Thi thể người chồng bị vợ phân xác đã được đưa về quê nhà

Căn nhà ở quê của gia đình anh Tú - Ảnh: Hàm Yên
Thi thể không toàn vẹn của anh Tú - nạn nhân bị vợ giết rồi phân xác ở Bình Dương gây rúng động dư luận, đã được người thân đưa về quê nhà.

"Đây là nhà mà Tú cùng mẹ với các anh em lớn lên. Từ khi mẹ Tú mất, căn nhà chỉ có bàn thờ và lư hương. Năm nào Tú cũng về đây thắp hương cho mẹ", cán bộ ấp Trương Hiền nói khi gia đình nhận xác anh Trần Thanh Tú (37 tuổi, nạn nhân vụ vợ giết chồng rồi bỏ xác vào ba lô ở Bình Dương).

Trước đó, khuya 6.2, nhiều người ở xã Thạnh Trị, H.Thạnh Trị (Sóc Trăng) đã đến ấp Trương Hiền để chia buồn cùng gia đình anh Tú. Tại đây, gia đình Tú tổ chức hậu sự cho anh trong căn nhà vắng bóng người từ nhiều năm nay.

3 tuần trước, Công an tỉnh Bình Dương đưa vợ Tú là Hàng Thị Hồng Diễm (33 tuổi, quê Hậu Giang) về lại phòng trọ của họ ở P.Thuận Giao (TX.Thuận An, Bình Dương) để thực nghiệm hiện trường. Theo điều tra ban đầu, đêm 15.12, anh Tú đi nhậu về phòng trọ này thì vợ chồng xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cự cãi.

Lúc đó, anh Tú được cho là cầm dao xông vào chém Diễm nhưng người này tránh được. Khi đoạt được dao từ tay chồng, Hồng Diễm dùng vật này chém vào cổ chồng làm nạn nhân tử vong.

Gây án xong, Diễm phân xác chồng thành nhiều mảnh rồi bỏ vào các túi nilon, ba lô sau đó mang bỏ ở các thùng rác, bãi rác tại P.Thuận Giao để phi tang. Sau đó, nghi phạm về phòng trọ xóa dấu vết và sinh hoạt bình thường.

Đến trưa 16.12, 1 nam công nhân đến đường Thuận Giao 9 (P.Thuận Giao) thu gom rác thì phát hiện ba lô còn mới ở thùng rác nên mở ra xem xét. Lúc này, anh công nhân hoảng hốt khi phát hiện bên trong là đầu người. Bên trong ba lô còn túi nilon màu đen chứa nội tạng.

1 ngày sau, người thân của anh Tú ở Sóc Trăng trình báo công an việc anh Tú mất tích và nhận diện được mặt người trong ba lô. Từ manh mối này, cảnh sát mời Diễm lên làm việc nhưng chị này nói không biết chồng đi đâu.

Đến 23 giờ ngày 17.12, người trong khu trọ của anh Tú cảm nhận mùi hôi phát ra từ các thùng chứa rác nên báo công an. Vào cuộc kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhiều phần thi thể người được bọc trong các túi nilon và đang phân hủy.

Ngày 18.12, khi đầy đủ chứng cứ, cơ quan điều tra thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Diễm. Tại cơ quan điều tra, Diễm khai nhận hành vi sát hại chồng và phân xác phi tang. Từ thời điểm phát hiện một phần thi thể của nạn nhân đến lúc bắt khẩn cấp nghi can, cảnh sát lần ra manh mối trong 40 giờ.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.