Thi thể bị bỏ giữa đường, gia đình không chịu nhận

Nơi tài xế taxi bỏ anh Nhân và thi thể chị Thư xuống - Ảnh: An Bình
Thi thể người phụ nữ bị bỏ giữa đường, ngay trước cổng chùa, cuối cùng phải chôn cất tại xứ lạ, do gia đình không nhận xác.

Như Một Thế Giới đã thông tin, khoảng 18 giờ 30 ngày 1.9, ông Nguyễn Hữu Nghĩa (SN 1972, trụ trì chùa Phước Bảo, cách cầu Bến Lức 400m cặp quốc lộ 1, thuộc ấp 1, xã Thanh Đức, H.Bến Lức, tỉnh Long An) nhìn thấy một xe taxi biển số TP.HCM lưu thông từ TP.HCM về TP.Tân An. Xe tấp vào lề rồi dừng sát hàng rào.

Vài phút sau cánh cửa xe mở ra, một thanh niên mở cửa xe, hai tay ẵm một phụ nữ - không thấy có dấu hiệu cử động, bước xuống. Tài xế taxi ngay lập tức quay đầu xe chạy ngược về hướng TP.HCM. Thấy lạ, nhiều người đến xem thì biết nạn nhân đã chết và tài xế từ chối, không đồng ý tiếp tục chở.

Người thanh niên cho biết mình tên Nguyễn Nhân Nhân (SN 1980, ngụ ấp Vĩnh Bắc, xã Đại Điền, H.Thạnh Phú, Bến Tre), còn người phụ nữ tên Nguyễn Châu Anh Thư (SN 1987, quê tỉnh Tây Ninh).

Theo anh Nhân, anh và chị Anh Thư thuê nhà trọ tại H.Bình Chánh (TP.HCM) chung sống với nhau như vợ chồng để đi làm công nhân. Cách nay gần 2 tháng, phát hiện chị bị bệnh ung thư giai đoạn cuối, nhưng cuộc sống khó khăn nên họ đành chấp nhận không chữa trị. Khoảng 15 giờ ngày 1.9, chị Thư chết tại nhà trọ.

Do chỉ còn 70.000 đồng, không biết cách nào xoay xở, anh Nhân đành gọi taxi chở "vợ" về quê chôn cất, nhưng khi xe tới anh chỉ nói “vợ” mình đang bệnh rất yếu chứ không cho biết đã tử vong.

Trên đường đi, biết chị phụ nữ đã chết và anh Nhân không đủ tiền để trả chi phí đến nhà, tài xế đã dừng lại yêu cầu đem thi thể bỏ xuống đường. Nghe lời anh kể lại, nhiều người chứng kiến không cầm được nước mắt, họ trách sao tài xế lại nhẫn tâm đối xử với một hoàn cảnh thương tâm như vậy…

Nhưng điều bất ngờ, là sau khi công an đã mổ tử thi giám định pháp y, chờ kết quả và trả thi thể cho gia đình chôn cất, thì gia đình anh Nhân và chị Thư đều không “nhận xác”, sau khi Công an xã Thanh Đức liên hệ. Thậm chí có một người tình nguyện chở giúp thi thể bệnh nhân về nhà nhưng gia đình cũng không nhận.

Cuối cùng thi thể người chết đã được chôn cất trên địa bàn xã. Phòng LĐ-TB-XH huyện Bến Lức đã bỏ kinh phí lo liệu. Thấy hoàn cảnh khó khăn, có người đã giúp chiếc quan tài, huyện xin địa phương đất, tài trợ kinh phí để chôn cất người chết. Còn anh Nhân vẫn đang bị công an tạm giữ, để làm rõ nhiều nghi vấn.

Thanh Hồ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.