Theo dõi hơn 1 năm, vẫn chưa biết có nghiện ma túy hay không

Ông Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.Cần Thơ cho rằng số học sinh Trường THPT Thốt Nốt bị dư luận lo ngại là nghiện ma túy chỉ là những em mà nhà trường và công an quận Thốt Nốt đưa vào dạng tình nghi nghiện ma túy để theo dõi chứ chưa phải là nghiện.

Sau khi báo điện tử Một Thế Giới thông tin về việc nhiều học sinh ở Trường THPT Thốt Nốt (TP.Cần Thơ) dính nghiện ma túy, ông Võ Minh Lợi, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ cho biết: “Thời gian qua trường cùng với công an thường xuyên kiểm tra các em. Sau khi kiểm tra, có lập danh sách các em đưa vào diện theo dõi”.

Theo ông Lợi: “Đến bây giờ phía công an cũng chưa kết luận được số em này có nghiện ma túy hay không! Phải chờ kết quả chính thức từ phía công an với kết quả xét nghiệm vì đây là học sinh, nếu không chính xác sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của các em và gia đình”.

Nhưng theo thông tin và danh sách mà chúng tôi có được, năm học 2014-2015 Trường THPT Thốt Nốt có 14 em học sinh bị nghiện ma túy. Năm học 2015-2016 phát hiện thêm 3 em dương tính với chất ma túy.

Tuy nhiên, ông Lợi vẫn khẳng định đó chỉ là số học sinh mà nhà trường và công an quận Thốt Nốt đưa vào dạng... tình nghi nghiện ma túy để theo dõi chứ chưa phải là nghiện.

Ai cũng biết việc xét nghiệm để phát hiện ra người có nghiện ma túy hay không rất dễ, chỉ trong khoảng 1 tiếng đồng hồ là có thể ra kết quả ngay. Vậy mà, theo ông Phó giám đốc Sở GD-ĐT cho biết, số học sinh nghi nghiện này đã được theo dõi từ hơn 1 năm qua, nhưng… vẫn chưa có kết quả.

Ông Lê Văn Tâm, Phó chủ tịch thường trực UBND TP.Cần Thơ nói: “Việc kiểm tra để phát hiện số học sinh có nghiện ma túy hay không tại Trường THPT Thốt Nốt rất dễ dàng. Cần phải xác định cho rõ, nếu có thì phải tăng cường xử lý ngay tránh hoang mang dư luận”.

Thanh Quốc


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.