Thành ủy Đà Nẵng thống nhất cách chức ông Nguyễn Bá Cảnh

Ông Nguyễn Bá Cảnh chất vấn trong một phiên họp HĐND TP.Đà Nẵng - Ảnh: Một Thế Giới
Với đa số phiếu đồng ý, Thành ủy Đà Nẵng thống nhất đề nghị cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Bá Cảnh, Thành ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng.

Chiều 12.4, Thành ủy Đà Nẵng tiếp tục phiên hội nghị lần thứ 6 và bỏ phiếu đề nghị mức kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh, Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng.

Lý do đưa ra xem xét kỷ luật vì ông Nguyễn Bá Cảnh đã vi phạm Điều 5 Luật Hôn nhân và Gia đình và vi phạm Quy định 47 của Trung ương về những điều đảng viên không được làm. Ông Cảnh được cho là đã có 1 đứa con với một phụ nữ khác khi tình trạng hôn nhân với người vợ đầu vẫn đang là vợ chồng.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng đã đưa ra đề nghị cách chức tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Bá Cảnh. Trong buổi họp chiều nay, Thành ủy Đà Nẵng sẽ bỏ phiếu để thống nhất mức kỷ luật đối với ông Nguyễn Bá Cảnh và trình Trung ương xem xét và quyết định.

Ông Nguyễn Bá Cảnh (SN 1983, quê quán xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) là con trai của cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh.

Trước khi được phân công giữ nhiệm vụ Phó ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng vào ngày 16.8.2017, ông Nguyễn Bá Cảnh giữ chức Phó bí thư Thường trực Thành đoàn Đà Nẵng từ cuối năm 2011.

Ngày 4.2.2013, Ban Chấp hành Thành đoàn Đà Nẵng đã bầu ông Cảnh làm Bí thư Thành đoàn với 100% số phiếu.

Ông Nguyễn Bá Cảnh tốt nghiệp Đại học Kinh tế Đà Nẵng và đi du học ở Anh lấy bằng thạc sĩ công, sau đó về làm việc tại TP.Đà Nẵng cho đến bây giờ.

Trong quý 1/2019, Đà Nẵng đã khiển trách 53 đảng viên, cảnh cáo 6 đảng viên và khai trừ 1 đảng viên.

Thạch Châu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.