Thành lập tổ kiểm tra vụ cán bộ xã bị tố dùng ảnh nóng ‘tống tình’ người yêu cũ

Cô gái nạn nhân của vụ việc - Ảnh: Diễm My
Liên quan đến vụ việc chị T.T.K.T. (24 tuổi, ngụ TX.Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang) tố người yêu cũ là cán bộ xã Đông Phước (H.Châu Thành, Hậu Giang) dùng clip, ảnh nóng để tống tình mà Một Thế Giới đã thông tin, UBND xã Đông Phước đã thành lập Tổ kiểm tra để làm rõ vụ việc trên.

Công an vào cuộc vụ cán bộ xã bị tố tống tình bằng ảnh nóng

Ngày 6.4, trao đổi với PV, ông Nguyễn Thành Thật, Bí thư Đảng ủy xã Đông Phước cho biết, trong chiều nay sẽ gửi báo cáo về Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Châu Thành. Đồng thời, tiến hành chấn chỉnh phát ngôn của cán bộ, Đảng viên trong cơ quan xung quanh sự việc này.

Ông Thật cũng cho biết, Đảng uỷ sẽ xử lý nghiêm hành vi của ông Đệ sau khi có kết quả. Theo ông Thật, sau khi nhận được trình bày của chị T., cùng sự bức xúc của dư luận tại địa phương. Ngày 19.3 vừa qua, Đảng ủy xã đã tiến hành thành lập Tổ kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Phan Thành Đệ (Đảng viên Chi bộ Văn phòng UBND xã Đông Phước) nhằm làm rõ những vấn đề có liên quan. Sau đó, báo cáo về UBKT Huyện ủy để xin ý kiến chỉ đạo xử lý.

Đồng thời, những ngày qua, có một số cán bộ và bản thân ông Phan Thành Đệ có những ý kiến, phát ngôn chủ quan xung quanh sự việc, gây bức xúc trong dư luận, Đảng ủy xã sẽ tiến hành chấn chỉnh lại vấn đề này. Đến thời điểm hiện tại, phía UBND xã đã chuyển ông Đệ vào vị trí làm việc khác, không để ông Đệ ngồi ở bộ phận một cửa tiếp dân nữa.

Ông Đặng Đoàn Quốc Bảo, Chủ tịch UBND xã Đông Phước cho rằng: “Việc ông Đệ đã cưới vợ mà chưa đăng ký kết hôn, đồng thời, có mối quan hệ không đúng, thì với cương vị là người đứng đầu tôi xin nhận trách nhiệm trong việc không quản lý sâu sát cán bộ, để xảy ra sự việc, gây bức xúc dư luận.

Hiện UBND xã đang chờ kết luận của UBKT Huyện ủy Châu Thành để làm căn cứ xử lý đối với ông Đệ (nếu có vi phạm)”.

Xoay quanh thông tin ông Bảo là anh rể của ông Đệ, trao đổi với PV, ông Bảo xác nhận thông tin trên là đúng. Ông Bảo cho biết thêm, sau khi Đệ lấy vợ, được vài tháng thì dọn ra ở trọ một mình còn nguyên nhân vì sao thì ông không được rõ.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.