Thanh Hóa: Lập khống hồ sơ chia chác tiền đền bù, 2 cán bộ bị khởi tố

2 cán bộ liên quan đến vụ lập khống hồ sơ nhận tiền đền bù - Ảnh: Công an Thanh Hóa
Bà Khâu Thị Phượng là Phó chủ tịch UBND phường Đông Hải, TP Thanh Hóa được giao nhiệm vụ phụ trách công tác giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị Đông Hải đã không kiểm tra, giám sát, để cho ông Phạm Tiến Độ, trưởng phố Lễ Môn câu kết với một số đối tượng khác tẩy xóa, lập khống hồ sơ, chia chác tiền đền bù, gây thiệt hại một lượng lớn tiền của Nhà nước.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (Công an tỉnh Thanh Hoá) đã thi hành Quyết định khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bà Khâu Thị Phượng, sinh năm 1979 là Phó chủ tịch UBND phường Đông Hải, TP. Thanh Hóa về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Đồng thời khởi tố, bắt tạm giam ông Phạm Tiến Độ, sinh năm 1956 là trưởng phố Lễ Môn, phường Đông Hải về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ...

Theo kết quả điều tra xác minh ban đầu của cơ quan CSĐT, từ tháng 1.2016, lợi dụng việc được giao nhiệm vụ chủ trì và trực tiếp thực hiện công tác kiểm kê, giải phóng mặt bằng đối với diện tích đất bị thu hồi tại phố Lễ Môn và phố Vạn Sơn, phường Đông Hải, Thành phố Thanh Hóa để phục vụ đầu tư, xây dựng dự án số 2 khu đô thị Đông Hải. Bà Khâu Thị Phượng là Phó chủ tịch UBND phường Đông Hải được giao nhiệm vụ phụ trách công tác giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị Đông Hải đã không kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của ông Phạm Tiến Độ, trưởng phố Lễ Môn, đã để cho ông Độ câu kết với một số đối tượng khác tẩy xóa, lập khống hồ sơ và thỏa thuận với các hộ dân nhận đền bù và chia chác tiền đền bù, gây thiệt hại một số lượng lớn tiền của Nhà nước.

Căn cứ vào các tài liệu đã thu thập, lời khai của bà Khâu Thị Phượng, ông Phạm Tiến Độ và các đối tượng có liên quan có đủ căn cứ để khởi tố bị can đối với Khâu Thị Phượng về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; Phạm Tiến Độ về hành vi Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Lam Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.