Thanh Hóa kỷ luật hàng loạt cán bộ

Ông Nguyễn Văn Năm, Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Tĩnh Gia, bị kỷ luật cách chức do sinh con thứ 4 - Ảnh: Người Lao Động
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa có thông báo kết quả kỳ họp lần thứ 28 và 29, trong đó có xem xét, kết luận và biểu quyết đề nghị thi hành kỷ luật đối với một số đảng viên, tổ chức...

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (UBKT) đã xem xét, kết luận, quyết định và đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, quyết định thi hành kỷ luật tổ chức đảng và đảng viên.

Cụ thể, ông Nguyễn Văn Lĩnh - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Quan Sơn, huyện Quan Sơn: Thiếu trung thực, sử dụng bằng THCS không hợp pháp để làm hồ sơ xét tuyển vào THPT hệ bổ túc, tiếp theo học đại học và khai hồ sơ lý lịch xin vào Đảng, hồ sơ lý lịch cán bộ; bỏ việc, không đến cơ quan từ ngày 12.3.2018 đến ngày 15.5.2018; thiếu thành khẩn, thiếu tự giác nhận khuyết điểm, vi phạm.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, tác hại và nguyên nhân khuyết điểm, vi phạm của ông Nguyễn Văn Lĩnh là rất nghiêm trọng, gây dư luận không tốt, làm giảm uy tín của tổ chức đảng và cá nhân ông Lĩnh.

UBKT Tỉnh ủy Thanh Hóa đã biểu quyết đề nghị và Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Văn Lĩnh.

Ông Nguyễn Trọng Năm, Phó chủ nhiệm thường trực UBKT Huyện ủy Tĩnh Gia: Thiếu gương mẫu, vi phạm chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình (sinh con thứ 4); khai lý lịch thiếu trung thực; chưa tự giác nhận khuyết điểm, vi phạm.

UBKT Tỉnh ủy đã biểu quyết đề nghị và Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã quyết định thi hành kỷ luật cách chức Huyện ủy viên, cách chức Phó chủ nhiệm UBKT Huyện ủy nhiệm kỳ 2015-2020 đối với ông Nguyễn Trọng Năm.

UBKT Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng đã xem xét, kết luận và quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Hùng Vương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận, Huyện ủy Triệu Sơn. Lý do là ông Vương đã vi phạm chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình (sinh con thứ 3), gây dư luận không tốt, ảnh hưởng đến uy tín của các tổ chức đảng và cá nhân. Ông Nguyễn Hùng Vương đã bị thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Về các tổ chức đảng và đảng viên, UBKT tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết, tại Đảng bộ huyện Bá Thước, Ban Tổ chức Huyện ủy Bá Thước phối hợp với Trường đại học Hòa Bình và Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Thanh Hóa, tổ chức thi cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cho 341 học viên tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên Bá Thước khi chưa được Sở GD-ĐT cho phép, chưa được thẩm định về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị là không đúng quy định.

Đồng thời, Phòng Nội vụ huyện phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin thuộc Sở Thông tin và Truyền thông mở lớp, thông báo địa điểm thi tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên Bá Thước là không đúng quy định, vi phạm quy định tại Thông tư liên tịch số 17/2017/TTLT-BGDĐT-BTTTT, ngày 21.6.2016 của liên Bộ GD-ĐT và Bộ Thông tin - Truyền thông quy định tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin.

Trách nhiệm về những khuyết điểm, vi phạm nêu trên thuộc về ông Lò Văn Thắng - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện; ông Trương Công Tuyến - Huyện ủy viên, Phó trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; ông Phạm Thế Duyệt - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nội vụ.

UBKT Tỉnh ủy yêu cầu các cán bộ, đảng viên nêu trên làm bản kiểm điểm về những khuyết điểm, vi phạm, báo cáo với các tổ chức đảng có thẩm quyền xem xét, quyết định. Ban Chấp hành Đảng bộ Huyện Bá Thước đã thi hành kỷ luật ông Trương Công Tuyến bằng hình thức khiển trách.

Phòng GD-ĐT huyện Ngọc Lặc đã phối hợp với Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Trường đại học Trưng Vương, tổ chức thi cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cho 133 giáo viên mầm non tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện Ngọc Lặc khi chưa được Sở GD-ĐT cho phép, chưa được thẩm định về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị là không đúng quy định.

Trách nhiệm về những khuyết điểm, vi phạm thuộc về ông Phạm Văn Đạt - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện; bà Phạm Thị Ngân - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD-ĐT. UBKT Tỉnh ủy yêu cầu các cán bộ, đảng viên nêu trên làm bản kiểm điểm về những khuyết điểm, vi phạm, báo cáo với các tổ chức đảng có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy Thanh Hóa còn xem xét, kết luận kiểm tra tài chính đảng. Sau khi nghe các đoàn kiểm tra báo cáo kết quả kiểm tra công tác quản lý và sử dụng tài chính đảng đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Xương và Vĩnh Lộc, yêu cầu các đơn vị xây dựng kế hoạch khắc phục sửa chữa những hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra và báo cáo kết quả với UBKT Tỉnh ủy.

Lam Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.