Thanh Hóa: Dừng việc đón người tỉnh ngoài tới dự hội nghị, sự kiện… để phòng COVID-19

Chốt kiểm dịch tại Bỉm Sơn, Thanh Hóa - Ảnh: Báo TN-MT
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu từ 21 giờ ngày 18.4, tạm dừng việc mời đón tiếp những người từ các tỉnh, thành phố trong cả nước (đặc biệt là những người đến từ vùng có nguy cơ cao và nguy cơ) tham dự các hội nghị, sự kiện, các hoạt động giao lưu kinh tế, văn hóa, thể thao trong tỉnh.

Ông Phạm Đăng Quyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, vừa ký văn bản hỏa tốc số 4856/UBND-VX gửi các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, TP trong tỉnh về việc "Tăng cường kiểm soát người đến tỉnh Thanh Hóa từ vùng có dịch".

Theo đó, hiện nay Thanh Hóa đang tiếp tục thực hiện việc giãn cách xã hội, dù cho phép một số hoạt động trở lại có kiểm soát. Tuy nhiên, số người từ các tỉnh có dịch (những tỉnh có nguy cơ cao hoặc nguy cơ) vào Thanh Hóa có xu hướng gia tăng. Do đó làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Trước thực trạng trên, xét đề nghị của Sở y tế, để chống dịch và kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu từ 21 giờ ngày 18.4, tạm dừng việc mời, đón tiếp những người từ các tỉnh, thành phố trong cả nước (đặc biệt là những người đến từ vùng có nguy cơ cao và nguy cơ) tham dự các hội nghị, sự kiện, các hoạt động giao lưu kinh tế, văn hóa, thể thao trong tỉnh, trừ các trường hợp đặc biệt được Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh cho phép bằng văn bản.

Văn bản yêu cầu giám đốc các sở, ban, ngành, chủ tịch các huyện, thị xã, thành phố, lãnh đạo các đơn vị doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện và xử lý những cá nhân, tổ chức vi phạm quy định nêu trên và áp dụng các biện pháp cách ly phù hợp theo quy định đối với những người từ vùng dịch đến địa bàn Thanh Hóa.

Nếu để xảy ra những vi phạm trên tại địa bàn đơn vị quản lý, những người đứng đầu các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

Trước đó, dù nằm trong nhóm nguy cơ thấp, nhưng tỉnh Thanh Hóa vẫn ra công điện khẩn yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội tới ngày 30.4.

Lam Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.