Thanh Hóa đề nghị thu hồi tên miền các tờ báo, trang tin... tung tin bịa đặt về Bí thư Tỉnh ủy

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến.
Ngày 19.9, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có văn bản gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị xử lý các trang mạng, blog đăng thông tin sai lệch về Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa - Trịnh Văn Chiến.

Công văn do Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng ký, nêu rõ, thời gian gần đây, một số blog, mạng xã hội đã đăng những tin, bài phản ánh không đúng tình hình Thanh Hoá.

Trong đó có một số bài viết hoàn toàn sai sự thật, không có cơ sở, vu khống, bôi nhọ lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, mà trực tiếp là Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh. Việc này đã làm ảnh hưởng lớn đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, môi trường đầu tư, hình ảnh, vị thế của tỉnh Thanh Hoá và uy tín, hình ảnh của các lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá.

"Ban Thường vụ Tỉnh ủyThanh Hóa xin khẳng định: Những thông tin mà blog, mạng xã hội viết về đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh trong những ngày gần đây là hoàn toàn sai sự thật, xuyên tạc, bịa đặt, không có căn cứ, nhằm mục đích bêu xấu, bôi nhọ, hạ uy tín của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh để phục vụ cho mưu đồ, mục đích cá nhân của một số người" - công văn nêu.

Công văn cho hay, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hóa đã và đang chỉ đạo các cơ quan chức năng báo cáo với Trung ương và tổ chức điều tra, xác minh, kết luận và sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo đó, để kịp thời ngăn chặn việc đưa các thông tin không chính xác nêu trên; bảo vệ uy tín, hình ảnh của các lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa nói chung và Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh nói riêng, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hóa đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông quan tâm, chỉ đạo các cơ quan báo chí thông tin khách quan, trung thực, phản ánh đúng bản chất sự việc.

Công văn cũng nêu rằng, cần chỉ đạo các cơ quan chức năng, các cơ quan báo chí thu hồi, tháo gỡ các bài viết sai sự thật về tỉnh Thanh Hóa và đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa; thu hồi tên miền của một số tờ báo điện tử; ngăn chặn các blog, mạng xã hội đưa tin, phản ánh tình hình sai sự thật, vi phạm các quy định của pháp luật về hoạt động báo chí.

Yêu cầu phóng viên các cơ quan báo chí không viết bài, đưa tin không đúng sự thật, không có căn cứ, không có cơ sở nhằm phục vụ mục đích, ý đồ riêng của một số cá nhân.

Trước đó, trao đổi với báo điện tử Một Thế Giới, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến đã lên tiếng bác bỏ các thông tin về việc ông chu cấp tài sản khủng cho bồ nhí, có con riêng đang lan truyền trên mạng xã hội.

Ông Trịnh Văn Chiến khẳng định với phóng viên rằng toàn bộ những thông tin trên mạng xã hội đang phát tán về ông và một số cán bộ, nguyên cán bộ lãnh đạo tỉnh là vu khống, bịa đặt.

“Bịa đặt, dựng chuyện nhằm bôi nhọ danh dự của một số cán bộ lãnh đạo tỉnh, trong đó có tôi. Mà thời gian vừa qua, Thanh Hóa có một số vụ việc, nó (thông tin trên mạng xã hội - PV) đẻ ra từ đấy, làm cái trò có thể nói là tán tận lương tâm”, ông Trịnh Văn Chiến khẳng định.

Nam Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận8

 • Lam BaReply

  07-10-2017 04:18:15

  Phải dùng khoa học để đối chứng và kết luận. Cơ quan TW cứ cho xét nghiệm ADN đi , rồi trắng đen sẽ rõ thôi.

 • mai Reply

  22-9-2016 04:02:44

  Đây cũng là cảnh tỉnh cho nhiều Lãnh đạo cấp tỉnh, trong sạch, lành mạnh thì sao ai dám bôi nhọ được, Bí thư tỉnh ủy thì chỉ có một nhưng dân thì nhiều lắm, không dấu họ được mãi đâu

 • Trần Trung ĐứcReply

  20-9-2016 06:15:56

  Xin hỏi đã điều tra nghiêm túc chưa mà yêu cầu thu hồi? Tôi chưa thấy cơ quan cán bộ hoặc công an nào vào cuộc điều tra nghiêm túc sao đã đề nghị thu hồi? Thế là bưng bít thông tin, ko minh bạch với nhân dân

 • Trần NinhReply

  20-9-2016 01:48:07

  Theo tôi, để cảnh cáo truy tố việc bôi nhọ cán bộ lãnh đạo cấp cao thi mời người viêt đối chứng hoặc công khai cùng gia đình và cơ quan có trách nhiệm đi xét thử ADN. Việc đã không làm thì thôi, làm phải tâm phục và khẩu phục, Còn dân gian hay nói: miệng quan có gang có thép; thì báo nào dám trái ý ông Trời...

 • Trần VănReply

  20-9-2016 01:20:24

  Hoá ra là bịa đặt chứ đồng chí ấy là bí thư, phẩm chất đạo đức tốt lắm cơ mà

 • PaxReply

  20-9-2016 12:30:44

  Điều tra chưa xong sao biết là sai lệch? Nếu vô tội thì chẳng có gì phải sợ

 • Dungnam NguyenReply

  20-9-2016 10:04:24

  Tôi thì cho rằng, trong xã hội dân sự, một công dân, ví dụ như công dân Trịnh Văn Chiến, bị báo chí đăng tin, bài không đúng về mình có dụng ý, mục đích xấu, thì cá nhân ấy có thể phát đơn kiện PV và tờ báo ấy ra Tòa. Sân chơi này minh bạch và sòng phẳng nhất! Tỉnh ủy Thanh Hóa chưa cần phải động thủ gì cả, cũng chưa cần đòi đóng của báo chí này nọ vì ... sự thật còn chưa được làm rõ. Bình tĩnh cùng đối mặt nhau; nếu lúng túng thì báo cáo cấp trên xin chỉ đạo theo qui trình. OK ?

 • Nguyễn Bình AnReply

  19-9-2016 11:54:16

  Hè vừa rồi đi Sầm Sơn đã thấy SS một bộ mặt khác hẳn,không bị chặt chém như ngày xưa. Mình lên hòn Trống Mái chỉ uống 1 cốc nước mía nhưng có thể ngồi ghế ở đấy thoải mái ko lo bị tính tiền ghế,nói chung là rất hài lòng về sự thay đổi này của SS :))). Nghĩ lại từ hồi chú Chiến lên bí thư đến nay,TH đã đổi thay rất nhiề.Chẳng qua việc làm của chú ấy ảnh hưởng đến lợi ích của một số người nên mới bị trả thù kiểu như thế này thôi,mình cũng tin rằng chú Chiến trong sạch chứ không như mấy bài báo mạng viết.Mong rằng lực lượng chức năng sẽ điều tra và nhanh chóng tìm ra kẻ đứng đằng sau những tin đồn thất thiệt này!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.