Tàu du lịch ‘chặt chém’ khách tham quan Vịnh Hạ Long

Một khách tham quan Vịnh Hạ Long đã phản ánh trên Facebook về việc bị cân “đểu” khi mua hải sản và gian lận khi thanh toán tiền ăn uống trên tàu Minh Hương 58. Cơ quan chức năng địa phương đã vào cuộc xử lý.

Chiều 5.4, UBND TP.Hạ Long, Quảng Ninh đã ra quyết định xử phạt tàu Minh Hương 58 mang biển kiểm soát QN - 2998 sau khi một khách du lịch Vịnh Hạ Long tố cáo hành vi “chặt chém” của chủ tàu trên trang Facebook có nickname T.N.H .

Trước đó, vào ngày 3.4, vị khách này cùng 5 người bạn đi tham quan Vịnh Hạ Long bằng tàu Minh Hương 58. Nhóm bạn đã thuê nhà tàu nấu ăn và nhận về hoá đơn với số tiền 9.779.000 đồng. Trong hóa đơn, có mục nhà tàu đã tính sai (3,2 kg thủy sâm, giá 650.000 đồng/kg, tính ra là 2.080.000 đồng nhưng lại ghi là 3.080.000 đồng) và một số thực phẩm có biểu hiện cân thiếu.

Tàu Minh Hương 58

Ngay khi nhận được thông tin phản ánh, UBND TP.Hạ Long đã chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra và xác định những vi phạm mà hành khách đã phản ánh là chính xác. Đồng thời xử lý các lỗi vi phạm hành chính: phạt 1.000.000 đồng với lỗi không trả lại tiền cho khách khi có nhầm lẫn, phạt 500.000 đồng vì đã không niêm yết giá cả, yêu cầu hoàn trả lại phần tiền đã tính sai cho khách. Hiện tại, tàu Minh Hương 58 đang bị tạm đình chỉ hoạt động để phục vụ cho công tác kiểm tra và xử lý vi phạm.

Cùng với việc xử lý các vi phạm như đã bị tố cáo, lực lượng chức năng của TP.Hạ Long cũng sẽ tiếp tục kiểm tra, rà soát các điều kiện kinh doanh, hoạt động vận chuyển hành khách khác trên tàu Minh Hương 58, các tàu khác thuộc đội tàu Minh Hương và nhiều tàu chở khách du lịch khác trên địa bàn quản lý. Tất cả các hành vi vi phạm trật tự môi trường kinh doanh du lịch trên Vịnh Hạ Long đều sẽ bị xử lý nghiêm minh - cơ quan chức năng cho biết.

Thùy Linh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.