TAND Tối cao hạn chế người không liên quan đến tham dự phiên toà vì sợ dịch lây lan

Hạn chế những người không liên quan tới tham dự phiên tòa - Ảnh: T.A
Để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do coronavirus gây ra, TAND Tối cao khuyến cáo và hạn chế những người không có quyền, nghĩa vụ liên quan đến vụ việc tới tham dự phiên tòa.

TAND Tối cao có văn bản chỉ đạo các đơn vị chủ động xây dựng và thực hiện tốt việc xét xử, giải quyết các vụ việc thuộc thẩm quyền trong thời gian diễn ra dịch bệnh, không để ảnh hưởng đến hoạt động chung của cơ quan, đơn vị.

Đặc biệt, TAND Tối cao khuyến cáo và hạn chế những người không có quyền, nghĩa vụ liên quan đến vụ việc tới tham dự phiên tòa để hạn chế tối đa việc tập trung đông người dẫn tới lây lan dịch bệnh; chỉ triệu tập những đương sự, cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan tới tham dự phiên tòa, phiên họp.

Tạm dừng tổ chức và khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không tham quan, du xuân, lễ hội, hội nghị, hội thảo hoặc những nơi tập trung đông người để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do coronavirus gây ra.

Vụ Tổ chức – Cán bộ, Vụ Hợp tác quốc tế hạn chế việc tổ chức các đoàn đi công tác, học tập tại nước ngoài hoặc cho phép cán bộ đi du lịch nước ngoài trong thời gian có dịch bệnh, trừ trường hợp đặc biệt được Chánh án TAND Tối cao chấp thuận.

Ngoài ra, TAND Tối cao nhấn mạnh tới việc tăng cường công tác tuyên truyền để mọi người nhận thức rõ tính chất nguy hiểm và tác hại của dịch bệnh do chủng mới coronavirus gây ra... Khi phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, phải tổ chức cách ly, báo cáo ngay về cơ quan y tế địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời.

Nhã Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.