Tận mắt coi gà có cặp chân vảy rồng ở Sài Gòn

Gà có chân vảy rồng.
Những con gà có chân với những chiếc vảy rồng khiến không ít người mê mệt, săn lùng mua bằng được dù giá mỗi con không hề rẻ.

Chủ vựa gà cho biết hằng năm tiêu thụ hàng trăm con gà giống quý này cho những người sưu tập giống lạ từ miền Tây, Đông Nam Bộ. Để có được giống gà quý, lạ tại Việt Nam, chủ trang trại tại đường Trần Xuân Soạn, quận 7 này luôn tìm kiếm và may mắn biết được tại Mỹ có giống gà quý. Sau một thời gian tìm hiểu, nghiên cứu tập tính, khí hậu của giống gà quý ấy xem có phù hợp hay không, ông mới mua và đưa về nước nhân giống. Mỗi ngày có hàng chục người đến trang trại gà của ông để hỏi mua, xem giống gà lạ.

Tại đây, gà 1 tháng tuổi có giá hơn 500.000 đồng/con. Nhưng ông chủ trang trại ít khi bán vì muốn nuôi lớn bán sẽ có giá trị thương mại hơn. Trang trại tại quận 7 chỉ đang trong quá trình nhân giống. Hai trang trại chính cung cấp giống gà này ở tỉnh Đồng Tháp và huyện Củ Chi (TP.HCM).

Trại gà vảy rồng quý hiếm ở đường Trần Xuân Soạn, quận 7. Mỗi con gà chân vảy rồng có giá ít nhất 3 triệu đồng cho đến 30 triệu đồng

Chăm sóc loại gà này phức tạp hơn gà thường khá nhiều. Từ sáng, người nuôi phải vệ sinh chuồng trại, chăm sóc đàn gà quý hiếm bằng cách tắm rửa, cho chúng ăn sáng theo tiêu chuẩn nhất định. Ngoài việc cho gà ăn cám, còn phải kết hợp thêm thức ăn tươi như cá nhỏ, lươn... giúp cho lông gà mượt hơn, đủ chất dinh dưỡng hơn.

Chủ trại gà cho biết từng mua một cặp loại gà loại này từ Mỹ về với giá gần 50 triệu đồng. Quá trình đưa về cũng khá phức tạp để không ảnh hưởng đến sức khỏe của loài gà quý.

Màu, độ mượt, dài của lông và mào của gà cũng ảnh hưởng lớn đến giá của từng con gà.

Tuy nhiên, chính những chiếc vảy rồng ở chân mỗi con gà mới là thứ đáng giá nhất. Vảy nào càng đều, màu càng đẹp thì càng có giá trị

Con gà có vảy khá đều, màu đẹp tại trại gà quận 7.

Nghinh Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.