Tạm giữ nhiều loại thuốc, y cụ tại cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ ‘3 không’

Nhiều loại thuốc, dụng cụ y tế được phát hiện tại cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh: SYT
Liên quan đến cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ “3 không” (không có giấy phép kinh doanh, không chứng chỉ hành nghề và không giấy phép hoạt động), ngày 12.4, Thanh tra sở Y tế TP.HCM cho biết đang niêm phong, tạm giữ nhiều loại thuốc, dụng cụ y tế không có nguồn gốc xuất xứ, hóa đơn chứng từ và đã đình chỉ hoạt động cơ sở này .

Theo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, cơ sở phẫu thẩm thẩm mỹ “3 không” này nằm ở căn hộ 6G (chung cư Ngọc Khánh, số 21-23 Nguyễn Biểu, phường 1, quận 5, TP.HCM). Trong quá trình kiểm tra, các cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều thuốc, dụng cụ y tế phục vụ cho việc phẫu thuật thẩm mỹ tại đây không có hóa đơn, chứng từ và nguồn gốc thuốc.

Sau đó, đoàn kiểm tra đã niêm phong, tạm giữ toàn bộ số thuốc, dụng cụ y tế nói trên để làm căn cứ xử lý sau.

“Hiện chúng tôi đã yêu cầu cơ sở này ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ, các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực y tế khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định; đồng thời giao cho Phòng Y tế quận 5 giám sát việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên”, đại diện Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết.

Thanh tra Sở Y tế TP cũng sẽ làm rõ thêm các căn cứ về các cá nhân thực hiện tiêm các dịch vụ thẩm mỹ, xử lý nghiêm những sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, qua thông tin của người dân cung cấp vào chiều tối 10.4, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phối hợp cùng Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP.HCM (PA83), Công an quận 5 đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại căn hộ số 6G chung cư Ngọc Khánh, phát hiện tra cơ sở này không có biển hiệu và đang thực hiện các bước phẫu thuật thẩm mỹ cho khách hàng.

Qua kiểm tra, các cơ quan chức năng phát hiện cơ sở này không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không chứng chỉ hành nghề và không có giấy phép hoạt động.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra còn ghi nhận tại cơ sở có danh thiếp quảng cáo thực hiện các dịch vụ làm đẹp thẩm mỹ như: tiêm Filler (một chất làm đầy) môi, căng da mặt chảy xệ, truyền trắng, tiêm tan mỡ…, đặc biệt là phẫu thuật thẩm mỹ như nâng mũi, nâng ngực, hút mỡ giảm béo toàn thân, thu gọn làm đẹp trẻ hóa âm đạo...

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.