Tạm đình chỉ vụ Vinasun kiện Grab đòi bồi thường 42 tỉ đồng

Phiên tòa Vinasun kiện Grap, đòi bồi thường 42 tỉ bị hoãn lần 2
Cho rằng bằng chứng chứng minh việc Grab gây ra thiệt hại cho Vinasun chưa có, tòa cho tạm đình chỉ vụ việc, thu thập thêm các tài liệu mới.

Sáng 7.2, phiên tòa Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) kiện Công ty TNHH Grab Taxi Việt Nam (Grab), đòi bồi thường 42 tỉ đồng lần thứ hai được mở. Tuy nhiên, chỉ ít phút sau phiên tòa này dừng lại, tòa cho tạm đình chỉ vụ việc với lí do bằng chứng chưa đủ.

Phía Vinasun cho rằng Grab cạnh tranh không lành mạnh, phá giá, khuyến mãi...gây thiệt hại cho mình. Phía Vinasun yêu cầu tòa buộc Grab phải bồi thường 42 tỉ đồng và buộc phải kinh doanh dựa trên pháp luật.

Ngược lại, Grab yêu cầu tòa bác đơn của Vinasun với lí do nguyên đơn không cung cấp được bằng chứng họ gây ra thiệt hại. Quan điểm của Grab cho rằng Vinasun phải khiếu nại quyết định cho phép đề án thí điểm lên Bộ trưởng GTVT hoặc khiếu nại hành chính thay vì vụ kiện này.

Năm 2017, Vinasun đã cho hàng loạt xe của họ dán dòng chữ "Yêu cầu Grab và Uber phải tuân thủ pháp luật Việt Nam", tạo làn sóng dư luận lớn, phần lớn không đồng tình.

Hồ Đông


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.