Tài xế taxi tông ngã xe tên cướp: Làm vì thấy chuyện bất bình

"Trong khoảnh khắc vài giây như thế, tôi chẳng nghĩ được nhiều và chỉ biết chặn tên cướp, giành lại tài sản cho người bị hại mà thôi".

Sự việc anh Nguyễn Văn Hoàng (50 tuổi, ngụ quận Tân Bình, tài xế xe Mai Linh) tông ngã tên cướp giật, giành lại tài sản cho người bị hại vào ngày 20.4 khiến nhiều người cảm phục. Sự nhanh trí của anh Hoàng đã giúp người bị hại lấy lại được tài sản. Trong túi xách của người phụ nữ bị cướp, ngoài tài sản hàng chục triệu đồng còn là giấy tờ tùy thân dùng để làm thủ tục bay về TP.Đà Nẵng.

"Khi đang lái xe thì tôi thấy tên cướp giật đồ của một phụ nữ rồi tăng ga bỏ chạy. Tôi chẳng nghĩ được nhiều trong vài giây ngắn ngủi như thế, chỉ biết là mình phải hành động. Tôi đã điều khiển xe ép tên cướp vào vỉa hè, hắn đã bỏ lại xe máy và túi xách để chạy trốn", anh Hoàng chia sẻ.

Đại diện hãng taxi Mai Linh trao thưởng cho anh Nguyễn Văn Hoàng

Anh Hoàng nói rằng ai gặp việc bất bình cũng muốn can thiệp, nhưng có những lúc hoàn cảnh không cho phép. Anh khẳng định bản thân không sợ bị trả thù, không phải vì anh dám "thi gan" với những tên cướp, mà bởi vì: "Nếu đắn đo, sợ hư hao tài sản, sợ bị trả thù thì không thể quyết đoán trong việc chặn tên cướp được. Lúc đó tôi làm chỉ vì thấy chuyện bất bình, vì cái tâm của người lương dân".

Sau sự việc, hãng taxi Mai Linh đã quyết định lo toàn bộ chi phí sửa chữa chiếc xe mà anh Hoàng đang lái và quyết định khen thưởng hành động dũng cảm của anh Hoàng với số tiền hơn 10 triệu đồng. Ngoài ra, một doanh nghiệp từ Long An đã tới tận công ty trao phần quà 5 triệu đồng.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên anh Hoàng được công ty khen thưởng vì có hành động đẹp. Trước đó, người tài xế này đã được tuyên dương khi trả lại hàng trăm triệu đồng mà hành khách để quên trên xe.

Hồ Đông


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • MaiReply

    24-4-2017 03:20:37

    Đáng được tôn vinh, vì hành động đẹp, ai cũng như anh, thì ai đi cướp nữa, cướp sinh ra là do lòng vô cảm của con người.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.