Tai nạn hy hữu: Mỏ bàn phà 'nghiến' chết người

Chiều 31.3, tại bến phà nối giữa thị trấn Long Phú (huyện Long Phú) và xã Đại Ân 1 (huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) đã xảy ra vụ tai nạn hy hữu là mỏ bàn phà "nghiến" chết một người dân ở xã Đại Ân 1 khi người này đi phà.

Theo nhân chứng có mặt tại hiện trường, vào thời điểm trên, chiếc phà mang số hiệu AG 20961 do ông Nguyễn Thanh Tuấn (SN 1977, ngụ ấp 1, thị trấn Long Phú) điều khiển từ hướng bến Đại Ân 1 (huyện Cù Lao Dung) đang chuẩn bị cập bến Long Phú. Trên chuyến phà có hành khách là ông Ong Văn Xuỷnh (SN 1956, ngụ ấp Sáu Thử, xã Đại Ân 1) điều khiển xe gắn máy mang biển kiểm soát 61S2 – 9134.

Khi phà chuẩn bị cập bến thì bất ngờ xảy ra sự cố, ông Ong Văn Xuỷnh đang ở phía đầu phà, bất ngờ cùng chiếc xe gắn máy lao thẳng ra đầu mỏ bàn phà và rơi xuống cầu phà. Ngay lúc đó phà cập bến nghiến cả xe và người ông Xuỷnh, khiến nạn nhân bị chấn thương nặng. Nạn nhân đã tử vong sau khi được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Long Phú.

Bến phà nơi xảy ra tai nạn

Theo nhiều người chứng kiến, có thể do thấy phà chuẩn bị cập bến nên nạn nhân mở khóa, khởi động xe nhưng do còn gài số nên xe đã lao về phía trước và rơi xuống cầu dẫn, dẫn đến vụ tai nạn thương tâm trên. Sự cố hy hữu này vừa có lỗi của nạn nhân nhưng cũng có phần trách nhiệm của chủ phà do phà không có rào chắn an toàn phía trước theo quy định.

Sau khi khám nghiệm tử thi, thi thể nạn nhân được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình đưa về nhà lo hậu sự. Chiếc phà và tài xế điều khiển đang được công an tạm giữ để điều tra làm rõ nguyên nhân tai nạn cũng như truy cứu trách nhiệm.

Cao Xuân Lương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.