Sự thật về chuyện mẹ thuê người chiếm giữ khách sạn con trai đang quản lý

Hợp đồng cho thuê được anh Thái công bố
Người đàn ông "tiếp quản" khách sạn giúp bà Duyên nói rằng người phụ nữ này chưa từng cho con trai thuê khách sạn, nhưng sự thật lại không phải như vậy.

Chiều 14.4, cơ quan chức năng ở thị trấn Dương Đông (huyện Phú Quốc, Kiên Giang) mời bà Trịnh Thanh Duyên (62 tuổi) và anh Trần Vĩnh Thái (35 tuổi) đến khu phố 7 để công an làm thủ tục hòa giải. Bà Duyên tiếp tục giữ ý định giành lại khách sạn nhưng con trai không đồng ý.

"Anh Thái đã xuất trình được hợp đồng bà Duyên cho thuê nhà, đất. 2 bên không thỏa thuận được thì tòa án sẽ phán quyết chứ bà Duyên không có quyền giao khách sạn Sirena (địa chỉ 100C/3, đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông) cho bất cứ người nào. Bà này cũng không có quyền thay thế ổ khóa, xâm chiếm khu vực lễ tân và ngăn cản việc kinh doanh của anh Thái", 1 cán bộ có trách nhiệm nói.

Như Một Thế Giới đã thông tin, khách sạn Sirena hiện do ông Trần Vĩnh Thái (Phó giám đốc điều hành Công ty TNHH Si Re Na) trực tiếp quản lý. Bà Trịnh Thanh Duyên (62 tuổi) là Giám đốc Công ty TNHH Si Re Na nhưng đã ủy quyền cho ông Thái toàn quyền quyết định mọi việc tại công ty và khách sạn đến hết tháng 5.2019. Bà Duyên cũng cho ông Thái thuê lại khách sạn với giá 25 triệu đồng/tháng.

Cho rằng ông Thái không trả tiền, bà Duyên tự ý đến khách sạn đuổi nữ lễ tân ra đường và thay thế ổ khóa để tiếp quản tài sản. Không chỉ vậy, người đàn ông quốc tịch Bỉ mà bà Duyên đưa đến đã xô xát với nữ lễ tân khiến chị Trần Thị Thanh Thảo (29 tuổi) bị chấn thương phải vào bệnh viện điều trị cách nay hơn 1 tuần.

Bà Duyên sau đó thuê một nhóm bảo vệ đến đứng quanh khách sạn. Người phụ nữ này còn thuê thợ đến thay ổ khóa phòng lễ tân, không cho nhân viên của anh Thái vào thực hiện việc kinh doanh.

Hợp đồng đầy đủ chữ ký 2 bên

Đến ngày 12.4, bà Duyên đưa 1 người tên Trung đến "tiếp quản" khách sạn Sirena và yêu cầu anh Thái phải dọn đồ đi nơi khác. Cho rằng yêu cầu này là vô lý, anh Thái không hợp tác với người này.

Trao đổi với phóng viên trước đó, đại tá Nguyễn Thanh Nhanh, Trưởng công an huyện Phú Quốc nói rằng nếu người nào có hành vi gây rối, làm mất an ninh trật tự tại cơ sở kinh doanh của anh Thái sẽ xử lý theo pháp luật.

Bất chấp sự khuyến cáo của cơ quan chức năng, những ngày qua, bà Duyên tiếp tục chiếm giữ khu vực lễ tân của khách sạn. Phòng ngủ của anh Thái cũng bị bà Duyên khóa cửa không cho anh Thái vào.

"Có người tên Trung đến đây nói là tiếp quản khách sạn của mẹ tôi nhưng anh ta không có một tờ giấy chứng minh điều gì. Mấy hôm nay nhân viên của tôi cho khách thuê phòng phải làm việc thủ công vì 2 ổ cứng máy tính đã bị lấy mất và phòng lễ tân không vào được", anh Thái nói.

Theo hợp đồng mà anh Thái công bố thì bà Duyên cho anh thuê khu nhà và đất tại địa chỉ 100C/3, đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông từ ngày 1.1.2016. Hợp đồng 3 trang do 2 bên ký kết, nội dung bà Duyên cho anh Thái thuê đất (2.106,2 m2) và nhà ở trên để kinh doanh dịch vụ lưu trú. Giá cho thuê là 25 triệu đồng/tháng, thời hạn đến hết 31.12.2019.

Trong hợp đồng cũng nêu rõ, nếu có xảy ra tranh chấp thì 2 bên đưa nhau ra tòa cho cơ quan pháp luật xét xử. Tuy nhiên trong 2 tuần qua, bà Duyên đã hành xử theo kiểu bất chấp pháp luật.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.