Sóc Trăng: Xử phạt 10 triệu đồng, tịch thu điện thoại vì tung tin sai về COVID-19

Toán tại cơ quan công an - Ảnh: Hàm Yên
Lên Facebook chia sẻ bài viết có nội dung “Sóc Trăng đã có 2 người nhiễm virus corona…”, Trịnh Minh Toán bị Công an H.Kế Sách (Sóc Trăng) xử phạt 10 triệu đồng.

Ngày 20.3, Công an H.Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng, cho biết, vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền là 10 triệu đồng đối với Trịnh Minh Toán (SN 1994, ngụ xã Thới An Hội, H.Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng), về hành vi “Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật”.

Trước đó, gần 14 giờ ngày 11.3, Công an H.Kế Sách phát hiện tài khoản Facebook có tên Là Ấy Thôi chia sẻ bài viết có nội dung “Sóc Trăng đã có 2 người nhiễm virus corona. Tin cho biết, 2 mẹ con này mới đi du lịch từ Nha Trang, Đà Nẵng về. Họ có biểu hiện mệt, ho nhiều và khó thở. Gia đình đã đưa vào bệnh viện Sóc Trăng”.

Qua xác minh, Công an H.Kế Sách xác định chủ tài khoản Là Ấy Thôi, là của Toán. Cơ quan công an cho biết, đây là bài viết sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân.

Ngày 12.3, Công an huyện đã mời Toán đến trụ sở để làm rõ vụ việc. Trên cơ sở tài liệu, chứng cứ mà Công an H.Kế Sách thu thập được, Toán đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Kèm theo hình thức xử phạt bằng tiền, Công an H.Kế Sách còn áp dụng hình thức phạt bổ sung là tịch thu điện thoại là phương tiện dùng để thực hiện hành vi vi phạm. Đồng thời, buộc Toán gỡ bỏ bài viết trên trang Facebook cá nhân và cam kết không tái phạm.

Qua vụ việc trên, cơ quan công an khuyến cáo mọi người khi viết, chia sẻ các bài viết trên mạng xã hội cần phải thận trọng, xem xét, chọn lọc nội dung cẩn thận, không nên chia sẻ những thông tin, bài viết từ những nguồn không chính thống.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.