Sóc Trăng: Xây tượng Phật dát 30kg vàng trong khu phức hợp mua sắm, giải trí

Phối cảnh Liên Hoa Bảo Tháp - Ảnh: Vũ Phong
Công trình Liên Hoa Bảo Tháp có chiều cao dự kiến 68m, đường kính 99m, được thiết kế 3 tầng, gồm nơi thờ tôn tượng đức Phật Dược Sư đúc bằng đồng đỏ dát 30kg vàng 24k cao 6,8m.

Ngày 6.3, Công ty TNHH Chế biến thực phẩm - lạp xưởng - bánh pía Tân Huê Viên (xã An Hiệp, H.Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) đã khởi công thực hiện dự án xây dựng Liên Hoa Bảo Tháp-Tân Huê Viên với tổng kinh phí trên 199 tỉ đồng. Thời gian hoàn thành dự án là đầu năm 2020.

Ông Thái Tuấn, Giám đốc Công ty Tân Huê Viên cho biết: “Công trình được xây dựng nằm trong Khu công nghiệp An Nghiệp và liền kề với vị trí của Công ty Tân Huê Viên với tổng diện tích trên 42.000m2.

Dự án bao gồm các hạng mục: Khu thuyết minh, khu mua sắm, khu trưng bày, triển lãm, giới thiệu về lịch sử hình thành, truyền thống sản xuất bánh pía - lạp xưởng; phố cổ đi bộ xây dựng theo lối kiến trúc của 3 dân tộc anh em Kinh - Hoa - Khơme.

Ngoài ra còn có khu ẩm thực, các cửa hàng bán trang phục truyền thống 3 dân tộc, quà lưu niệm,… Khu vực này sẽ tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, nhất là về nghệ thuật 3 dân tộc: Kinh, Hoa, Khơme tại khu phố cổ…

Tượng Phật dát 30kg vàng - Ảnh: Vũ Phong

Đặc biệt là công trình Liên Hoa Bảo Tháp có chiều cao dự kiến 68m, đường kính 99m, được thiết kế 3 tầng, gồm nơi thờ tôn tượng đức Phật Dược Sư đúc bằng đồng đỏ dát 30kg vàng 24k cao 6,8m. Tượng được xoay 4 phương, 8 hướng theo chu kỳ trong 365 ngày với ý niệm phổ độ chúng sinh.

Ngoài các hạng mục công trình chính, diện tích còn lại được dùng làm hoa viên, trồng cây xanh, cây kiểng, xây dựng thác nước, thủy cung, khu thú nuôi và công viên dành cho trẻ em…

Vũ Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Trần ThếReply

    08-3-2018 08:33:30

    "Phật" được xoay bốn phương, tám hướng trong khi đeo nhiều vàng trên người như vậy cũng tội cho ngài chứ! Đối với chúng sinh, "vàng" rất đắt tiền cho nên trân quý. Tuy nhiên chúng sinh hay đắp vàng lên tượng Phật thì ngoài thể hiện lòng thành kính thì có lẽ còn có lý do là vàng luôn bóng bẩy, không bao giờ rỉ sét.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.