Sóc Trăng: Trưởng đoàn ĐBQH tổ chức tiệc cưới rình rang chỉ phải 'rút kinh nghiệm sâu sắc'

Nhiều ô tô biển số xanh chở cán bộ đến dự tiệc cưới- Ảnh: Hàm Yên
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng cho rằng bà Hồ Thị Cẩm Đào chủ quan, thiếu cân nhắc khi mời khách dự tiệc cưới khá đông nên cần "rút kinh nghiệm sâu sắc".

Ngày 26.9, Tỉnh ủy Sóc Trăng có thông cáo báo chí về việc kiểm điểm trách nhiệm nêu gương trong tổ chức lễ cưới cho con đối với bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng ban Dân vận, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội (ĐBQH) Sóc Trăng.

Việc kiểm điểm bà Đào theo yêu cầu của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng kết luận nữ cán bộ này tổ chức đám cưới cho con là việc làm bình thường theo phong tục tập quán của người dân Nam Bộ và không có biểu hiện vụ lợi.

Tuy nhiên, bà Đào còn chủ quan, thiếu cân nhắc mời khách đến khá đông, gây thắc mắc, bàn tán trong dư luận và báo chí. Việc làm này là chưa gương mẫu, ảnh hưởng đến uy tín cá nhân bà Đào và Đảng bộ tỉnh nên cần rút kinh nghiệm sâu sắc.

Qua việc này, các cấp ủy và tổ chức đảng, trước hết là Ban Thường vụ Tỉnh ủy rút ra bài học kinh nghiệm sâu sắc trong công tác quản lý cán bộ, đảng viên trong việc quán triệt, thực hiện các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao các ban đảng Tỉnh ủy tham mưu rà soát, đề xuất ban hành văn bản chỉ đạo cụ thể hóa triển khai thực hiện các quy định của Đảng, Nhà nước về tổ chức việc cưới, tang và lễ hội.

Hình ảnh bên trong tiệc cưới - Ảnh: Hàm Yên

Hai tháng trước, bà Đào tổ chức đám cưới cho con trai với nhiều tiệc rượu trong 3 ngày. Ngoài ra, còn có nhiều xe công chở cán bộ dự đám cưới.

Chuẩn bị cho tiệc cưới này, bà Đào in nhiều thiệp mời, "chia giờ" đãi khách thành nhiều lần khác nhau. Cụ thể là tiệc "tiền nhóm họ", tiệc nhóm họ, tiệc đãi khách tại nhà riêng và tiệc đãi khách tại nhà hàng từ chiều 19 đến chiều 21.7.

Dù lễ cưới chính thức ngày 21.7, nhưng từ sáng 19.7, bà Đào đã thuê người dựng 2 rạp cưới, bố trí được khoảng trên 50 bàn tại nhà riêng ở khu dân cư Đại Thành, TT.Mỹ Xuyên, H.Mỹ Xuyên (Sóc Trăng). Đến chiều cùng ngày, theo gợi ý của khách mời, bà Đào tổ chức tiệc "tiền nhóm họ" dành riêng cho những cán bộ chủ chốt của tỉnh Sóc Trăng.

Đến chiều 20.7, bà Đào tổ chức tiệc nhóm họ và có thiệp mời in hẳn hoi. Tại tiệc này, nhiều ô tô biển xanh tỉnh Sóc Trăng và các tỉnh đậu, đưa đón khách mời, như: 83D-0440, 83D-0501, 83D-0366, 83D-048.84, 83A-003.32, 80B-2479, 65E-6868, 66A-0637, 71B-0748.

Đến 10 giờ ngày 21.7, bà Đào tiếp tục tổ chức tiệc. Theo thông tin mời trên thiệp, trên 400 người đến chia vui cùng vợ chồng nữ cán bộ.

Chiều cùng ngày, tại nhà hàng tiệc cưới Hải Tượng nằm trong khu đô thị 5A, bà Đào tiếp tục tổ chức tiệc đãi khách với số lượng 80 bàn. Nhiều xe biển số xanh, đỏ đưa cán bộ đến dự tiệc cưới mà người dân cho là lớn nhất Sóc Trăng vì kéo dài đến 3 ngày.

1 tháng trước, ông Nguyễn Văn Thống, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng, cho biết Thường vụ Tỉnh ủy đã thống nhất không đưa ra hình thức kỷ luật những cán bộ dùng ô tô biển số xanh đi đám cưới con trai bà Đào.

"Các đơn vị kiểm điểm rút kinh nghiệm chứ không xử lý kỷ luật và tỉnh đồng ý. Vừa qua, UBND tỉnh có ban hành chỉ thị chấn chỉnh việc quản lý xe công nên việc này chấn chỉnh lại thôi", ông Thống nói lúc đó.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.