Sóc Trăng: Tiểu thương than trời vì nhiều tuyến đường cấm xe

Một trong những tuyến đường ở chợ Sóc Trăng cấm xe máy
Tiểu thương ở chợ trung tâm TP.Sóc Trăng (Sóc Trăng) kinh doanh ế ẩm vào những ngày cận tết do một số tuyến đường bất ngờ cấm xe.

Ngày 5.1, ông Thái Văn Tưởng, Trưởng ban quản lý chợ Sóc Trăng, cho biết 2 ngày qua lượng hàng hóa của tiểu thương bán ra bị giảm do đơn vị thực hiện việc cấm xe máy tại một số tuyến đường theo chủ trương của thành phố. Đây là nguyên nhân khiến nhiều hộ kinh doanh phản ứng, không đồng tình với cách làm của chính quyền sở tại.

Anh Sơn (kinh doanh bếp gas ở đường Nguyễn Huệ) cho biết người dân có thói quen chạy xe đến tận nơi bán để mua hàng. Đường Nguyễn Huệ từ giáp Hai Bà Trưng đến đường Nguyễn Du là tuyến ven chợ nhà lồng, kinh doanh sầm uất từ trước đến nay nhưng bị cấm xe máy (7 - 12 giờ và 13 - 18 giờ) là bất hợp lý.

Tương tự, đường Ba Tháng Hai và Đồng Khởi từ đoạn giáp Nguyễn Văn Trỗi với đường Nguyễn Huệ cũng có công an và dân phòng đóng chốt. Một số đoạn khác đấu nối với đường Ba Tháng Hai xe không vào được khiến chợ Sóc Trăng trở thành... phố đi bộ.

"Tôi bán cà phê nên hàng ngày có nhiều người chở vợ đi chợ thường dựng xe trước quán uống nước để chờ. Ngày 3.1, Ban quản lý chợ Sóc Trăng cấm xe máy vào đường Ba Tháng Hai khiến cho việc mua bán trở nên ế ẩm, doanh thu mất 50-60%", 1 hộ kinh doanh nói.

Theo ông Võ Thanh Nhàn, Chủ tịch UBND TP.Sóc Trăng, thì việc cấm xe máy vào một số tuyến đường quanh chợ là để đảm bảo tình hình an ninh trật tự, tránh kẹt xe, đảm bảo an toàn cho người đi bộ vào chợ mua hàng. Việc này cũng góp phần làm giảm tình trạng mua bán nhỏ lẻ ngoài đường, trong khi những hộ kinh doanh bên trong thì bán không được.

"Chúng tôi đã làm bãi giữ xe lớn ở đầu đường Nguyễn Huệ giáp Hai Bà Trưng. Bà con gửi xe ở đây rồi vào chợ mua hàng cũng không xa và góp phần đảm bảo mỹ quan đô thị. Những hộ bán nhỏ lẻ ngoài đường sẽ được các phường đưa về địa phương và ngân hàng chính sách cho họ vay vốn làm ăn theo hướng an sinh xã hội", ông Nhàn nói.

Ông Trần Văn Chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, nói rằng việc cấm xe vào chợ là chủ trương đúng của TP.Sóc Trăng. Việc gửi xe máy đi bộ vào chợ sẽ được người dân quen dần.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận4

 • man manReply

  18-1-2017 10:27:53

  chi toi cho nhung nguoi tieu thuong buon ban khong duoc ma phai dong thue vay co bat cong khong?cho trung tam cua tinh Soc Trang la de giao thuong hang hoa chu dau phai de di bo.....

 • Dân tha hươngReply

  08-1-2017 09:13:31

  Chắc chắn là ảnh hưởng ko nhỏ đến những hộ kinh doanh trong thời gian đầu nhưng rồi mọi thứ sẽ ổn và tốt hơn thôi. Người dân mình rất lười vận động, nhà kế bên chợ mà vẫn lấy xe máy đi, một thói quen xấu nên loại bỏ. Tôi ủng hộ việc làm này của chính quyền tỉnnh nhà.

 • Bảo BảoReply

  08-1-2017 08:17:40

  đi chợ P2 cho nó tiện :)) khi nào cấm hết chợ thì mình hãy lên CT

 • Do Ta LongReply

  06-1-2017 12:39:58

  Vậy thì đi chợ Cần Thơ hay Bac Lieu mua cho thuận lợi.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.