Sóc Trăng: Sự thật về nhiều đoạn xương được phát hiện khi lắp cống

Những đoạn xương được tìm thấy - Ảnh: Hàm Yên
Chiều 2.4, Công an tỉnh Sóc Trăng phát đi kết quả giám định các mẫu xương thu được tại một hố đào sâu 2m trong hẻm 65 Nguyễn Thị Minh Khai, P.3, TP.Sóc Trăng.

Tối 4 ngày trước, nhóm công nhân thi công đường cống thoát nước phát hiện khoảng 100 đoạn xương với nhiều kích thước. Việc đào đất để lắp cống được dừng lại trong đêm để các công nhân và người dân thu nhặt, vệ sinh và gói lại bằng vải đỏ để cơ quan có thẩm quyền xử lý.

Khu vực phát hiện xương trước đây là 1 con sông rộng chảy từ TP.Sóc Trăng sang H.Mỹ Xuyên. Vài chục năm trước, người dân lấn san lấp, xây dựng nhà cửa nên dòng sông này đã biến mất… Và nhiều người đồn đoán đây là những đoạn xương người.

Tuy nhiên, chiều 2.4, thượng tá Phạm Quốc Khái, Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết Trung tâm Pháp y của Sở Y tế Sóc Trăng kết luận không phải xương người. Đặc tính chung của các mẫu được giám định là xương đầu có 2 sừng, xương hàm lớn và răng hàm lớn, bề mặt rộng.

Ngoài ra, còn có xương sống gai sau dài, xương sườn dẹp, xương chậu có lỗ khuyết to. Từ những đặc tính trên, Trung tâm Pháp y xác định đây là nhóm xương của động vật có sừng, có xương sống và 4 chân.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.