Sóc Trăng: Nữ thạc sĩ được hủy quyết định kỷ luật

Nơi bà Thi từng làm Giám đốc- Ảnh: Hàm Yên
Ông Nguyễn Văn Thống, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Sóc Trăng, cho biết đơn vị đã chấp nhận khiếu nại của bà Mai Thi (nguyên Giám đốc Trung tâm Quan trắc tài nguyên - môi trường Sóc Trăng) bằng cách hủy quyết định của Đảng ủy khối cơ quan tỉnh này về việc kỷ luật bà Thi với hình thức khiển trách về mặt Đảng.

Như vậy, sau 1 một năm bị khiển trách về mặt Đảng, bà Mai Thi được UBKT Tỉnh ủy Sóc Trăng giải quyết khiếu nại bằng cách hủy bỏ hình thức kỷ luật. “Về mặt chính quyền thì bà Thi không có khiếu nại và thời hiệu khiếu nại đến nay cũng không còn”, ông Thống nói.

Một năm trước, Đảng ủy khối cơ quan tỉnh Sóc Trăng kỷ luật bà Thi vì cho rằng bà phối hợp tổ chức hội thảo, hướng dẫn kinh nghiệm nuôi tôm ứng dụng chế phẩm sinh học ST Bacilli+MT; ký biên bản thỏa thuận cung cấp chế phẩm sinh học ST Bacilli+MT trong mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng là không đúng chức năng, nhiệm vụ.

Đảng ủy khối cơ quan cũng cho rằng bà Mai Thi cung cấp chế phẩm sinh học cho người nuôi tôm khi ST Basilli 1 và ST Basilli 2 không có danh mục được phép lưu hành tại Việt Nam hoặc chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Điều này vi phạm quy định của Đảng về những điều đảng viên không được làm.

Thạc sĩ Mai Thi sau đó khiếu nại quyết định kỷ luật của Đảng ủy khối các cơ quan. Cấp cao hơn là UBKT Tỉnh ủy vào cuộc, xác định việc bà Thi cung cấp chế phẩm sinh học ST Bacilli+MT trong mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng cho người dân là để thử nghiệm chế phẩm sinh học do mình nghiên cứu.

Chế phẩm vi sinh ST Bacilli+MT có thành phần là Bacillus subtilis, đây là loài vi sinh được phép sử dụng trong nuôi trồng thủy sản. Như vậy, việc thử nghiệm chế phẩm sinh học ST Bacilli+MT không cần phải có giấy phép lưu hành.

Đối với việc phối hợp cùng ngành nông nghiệp để cung cấp chế phẩm sinh học ST Bacilli+MT trong mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng cho người dân nuôi thử nghiệm mà không báo cáo cấp trên là có khuyết điểm, vi phạm. Tuy nhiên, khuyết điểm này chưa đến mức phải bỉ kỷ luật mà chỉ cần kiểm điểm là đủ. Từ đó, UBKT Tỉnh ủy chấp nhận khiếu nại của bà Thi.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.