Sóc Trăng: Làm rõ chủ doanh nghiệp tuyên bố ‘chính quyền là của tao’

Cây me trên 100 năm tuổi lúc chưa bị moi gốc - Ảnh: Thanh Dũng
Ngày 9.5, Công an P.1, TP.Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) xác nhận đã tiếp nhận và lấy lời khai của ông Hà Chí Quý (ngụ đường Phạm Ngũ Lão, P.1, TP.Sóc Trăng), về việc bị một chủ doanh nghiệp có thái độ hăm dọa ông và người dân trong khu vực này…

Theo trình bày của ông Quý với công an, ngày 3.5, khi thấy một nhóm thợ đang tiến hành chặt cây me trên 100 năm tuổi tại đường Phạm Ngũ Lão, ông nói với những người thợ này là cây me tọa lạc ngay khu dân cư, nhà cửa san sát, người đi chợ rất đông, nếu cây đổ sẽ nguy hiểm cho người và tài sản. Cần thiết thì báo cho cơ quan chức năng hướng dẫn để đảm bảo an toàn.

Nghe ông Quý nói vậy, nhóm thợ dừng chặt. Một lát sau, có một người đàn ông chạy xe tới kiểm tra. Khi nghe thợ nói ông Quý khuyên họ không nên chặt cây me thì ông ta chỉ tay vào mặt ông Quý, thách thức: “Cây này tao đốn còn được, chính quyền là của tao, xã hội đen cũng là của tao”.

Trước phát ngôn sốc của chủ đất, nhiều người dân trong khu vực rất bất bình. Ông C.H.N (người dân địa phương) bức xúc: “Tôi biết ông này là chủ doanh nghiệp ở TP.Sóc Trăng. Chúng tôi rất bất bình khi nghe ông ấy phát ngôn: “Chính quyền là của tao, xã hội đen cũng là của tao”.

Cây me đã bị chủ nhà cho thợ moi gốc, không đảm bảo an toàn - Ảnh: Thanh Dũng

Cạnh nơi ông ta đang xây nhà có 1 cây me trên 100 tuổi, bà con chúng tôi rất quý cây me này nên từ bao đời nay người dân nơi đây gọi là đường cây me. Vị trí cây me nằm trên vỉa hè, không đụng vào đất của ông này nhưng khi thi công ông cho người đào sát gốc, moi đất ở phía dưới gốc cây nhằm làm cho cây chết.

Vì thế bà con chúng tôi đề nghị chính quyền cần kiểm tra không cho ông này làm hại “cụ me”. Đồng thời làm rõ xem chủ doanh nghiệp này đã “quản lý” được bao nhiêu cán bộ trong bộ máy chính quyền và ai là người chống lưng cho ông ta, mà dám nói vậy?”.

Ông Quý cho biết thêm: “Khi thi công, nhóm thợ không thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho nhà của các hộ kế cận khiến cho nền 1 căn nhà bị sạt lở, rất nguy hiểm cho tính mạng và tài sản của chủ căn nhà. Chúng tôi đề nghị chính quyền địa phương làm rõ những câu nói có tính thách thức, đe dọa của chủ doanh nghiệp”.

Được biết công trình xây dựng nhà của chủ doanh nghiệp phát ngôn “sốc” trên chưa có giấy phép xây dựng và đã bị chính quyền địa phương tạm đình chỉ chờ giải quyết.

Thanh Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • Phạm Ngọc HữuReply

    09-5-2018 06:52:24

    Nghe khẩu khí của ông chủ doanh nghiệp này có cái gì đó giống như Vũ Nhôm. Khi một số quan chức mất phẩm chất nhận tiền hối lộ rồi chấp nhận làm thuê cho bọn vô laij, bọn này lại nhầm tưởng mình là chúa tể thiên hạ. Rất buồn vì tình trạng này nhưng bọn ngông cuồng càn rỡ cần hiểu rằng : chúng có tiền có thể sdai phái được mấy thàng tham nhũng nhưng đừng bao giờ nghĩ rằng sẽ điều khiển đất nước. Các cơ quan pháp luật của địa phương cần vào cuộc ngay, cần cho ông chủ DN này tỉnh ngủ để khỏi nói mê nói sảng.

  • Lý ToétReply

    09-5-2018 01:51:29

    Ông nói chính quyền là của ông thì rất đáng hoan nghênh nếu đúng là như vậy. Chính quyền là của nhân dân, từ nhân dân mà ra cho nên mọi công dân luôn muốn chính quyền là của mình, làm việc vì mình chứ không phải chính quyền áp bức mình, đè đầu cưỡi cổ mình. Tuy nhiên ông kẹ này lòi ra cái đuôi khi ông ta nói "xã hội đen cũng là của tao". Điều này có nghĩa ông điều khiển hai thứ phục vụ cho mỗi ông. Đám xã hội đen thì không nói làm chi, ông ta có tiền thì cứ thuê chúng. Nhưng chính quyền thì đâu có phải là xã hội đen...vì lương của chính quyền là do dân trả để làm việc cho dân, cho xã hội. Ông mời mấy xếp nhậu, đưa cái phong bì thì những người này có thể là của riêng ông, do ông sai khiến...còn chính quyền (quyền lực chính trị) có bản chất là không có nhậu nhẹt, không có phong bì như đám xã hội đen.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.