Sóc Trăng: Khẩn trương cho ‘trận địa’ pháo hoa đêm giao thừa

Chuẩn bị những khâu cuối cùng để bắn pháo hoa - Ảnh: Vũ Phong
Chiều 30 Tết Nguyên đán ở Sóc Trăng, các chiến sĩ thuộc Ban chỉ huy Quân sự (BCHQS) tỉnh Sóc Trăng đang khẩn trương hoàn thành trận địa pháo hoa chuẩn bị cho đón giao thừa năm Canh Tý 2020.

Đại tá Huỳnh Đức Tùng, Phó tham mưu trưởng BCHQS tỉnh Sóc Trăng, cho biết: “Năm nay tỉnh Sóc Trăng tổ chức bắn pháo tổ chức 6 điểm bắn pháo hoa tầm trung đón mừng năm mới, gồm: TX.Vĩnh Châu, Ngã Năm, H.Cù Lao Dung, Kế Sách, Mỹ Tú và TP.Sóc Trăng”.

Trong đó, điểm bắn pháo hoa ở TP.Sóc Trăng sẽ thực hiện trên sông Maspéro, trước khán đài đua ghe ngo, thuộc P.8. Số lượng pháo là 220 thùng (mỗi thùng có 25 quả, tổng là 5.500 quả). Còn ở các huyện, thị xã còn lại, mỗi địa phương bắn 120 thùng (tổng 3.000 quả).

Tranh thủ mua sắm trước giao thừa - Ảnh: Vũ Phong

Toàn bộ kinh phí tổ chức bắn pháo hoa được vận động theo hình thức xã hội hóa, không sử dụng ngân sách nhà nước. Ước kinh phí cho đêm bắn pháo hoa trên 3,5 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Văn Quận, Bí thư - Chủ tịch UBND TP.Sóc Trăng, cho biết thêm: “Kinh phí cho pháo hoa đêm giao thừa ở TP.Sóc Trăng khoảng 850 triệu đồng, chưa tính các chi phí khác”.

Theo ghi nhận của PV, chiều 30 tết ở Sóc Trăng, không khí khá hối hả, nhộn nhịp. Chợ trung tâm thành phố vẫn hoạt động khá tấp nập người bán kẻ mua; công nhân vệ sinh cũng căng mình thu gom, vận chuyển rác về bãi tập kết để cho đêm giao thừa ở thành phố được sạch đẹp hơn; công nhân chiếu sáng cũng kiểm tra, sửa chữa các bóng đèn chiếu sáng trên các tuyến đường bảo đảm cho người dân vui xuân đón tết.

Tranh thủ chuyển gà ra chợ, bán nốt - Ảnh: Vũ Phong

Một số người dân cũng tranh thủ mang xuân về nhà dù muộn một chút, đó là những cặp dưa chưng, giỏ hoa, chậu mai… Nhiều tiểu thương cũng đang tranh thủ chở chuyến hàng cuối năm là những chú gà trống to khỏe… phục vụ cho nhu cầu của khách hàng trong dịp tết.

Vũ Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.