Sóc Trăng: Hàng chục người la hét gây náo loạn tòa án

Các nạn nhân làm náo loạn sân tòa - Ảnh: Hàm Yên
Theo những người này, họ muốn HĐXX buộc bị cáo phải trả tiền ngay sau khi tuyên án chứ không phải qua thi hành án. Hơn nửa giờ gây náo loạn sân tòa, nhiều người kéo ra đường để la hét, gây mất trật tự.

Chiều 23.7, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên phạt Trần Thị Thanh Huyền (41 tuổi, ngụ xã Xuân Hòa, H.Kế Sách) mức án 17 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Nạn nhân là 161 người tham gia các dây hụi do nữ bị cáo làm chủ.

Sau khi HĐXX tuyên án xong, nhiều bị hại đã lớn tiếng mắng chửi chủ tọa. Vài phụ nữ lao vào lực lượng cảnh sát đứng căng hàng ngang trước sân tòa để gây rối. Họ muốn bị cáo phải trả tiền ngay, không cần thi hành án.

Theo hồ sơ tố tụng, bà Huyền từng là giáo viên ở H.Kế Sách nhưng nghỉ việc vì liên quan đến nợ nần. Hơn 10 năm trước, bà làm chủ hụi để hưởng tiền hoa hồng từ các hụi viên.

Đến khi tạo được niềm tin với nhiều người chơi hụi, bà Huyền nảy sinh ý định gian dối là ghi khống tên của hụi viên “ma” để hốt hụi (gom tiền vào mỗi kỳ) nhưng người chơi không biết. Bằng thủ đoạn này, từ tháng 6.2011 đến tháng 3.2015, bà Huyền đã chiếm đoạt gần 4 tỉ đồng của 161 người.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.