Sóc Trăng: Đi xe lăn vẫn chống người thi hành công vụ, trốn thi hành án

Ông Hùng (áo trắng) khi ra tòa - Ảnh: Hàm Yên
Sau khi bị tòa án cấp phúc thẩm bác kháng cáo, người đàn ông đi xe lăn trốn khỏi địa phương để không thi hành án. Ông này trước đó hầu tòa vì chống người thi hành công vụ.

Ngày 11.8, lãnh đạo Công an H.Cù Lao Dung (Sóc Trăng) xác nhận vừa triển khai lệnh truy nã ông Trần Việt Hùng (56 tuổi, ngụ TT.Cù Lao Dung). Người đàn ông đi xe lăn này đã trốn khỏi địa phương. Ông Hùng hiện là bị án với mức phạt 9 tháng tù vì tội “Chống người thi hành công vụ”.

Trước đó, ngày 21.5.2017, hai con trai của ông Hùng là Trần Hoàng Minh (29 tuổi) và Trần Tâm Lành (17 tuổi) đi nhậu rồi xảy ra mâu thuẫn với một nhóm người trong quán ở xã An Thạnh Tây. Hai anh em này được cho là dùng vỏ chai bia đập phá, hăm dọa những người xung quanh.

Khi công an xã đến, yêu cầu anh em Minh về trụ sở thì họ chống trả nên một công an viên nổ súng thị uy. Sau khi công an huyện bắt anh em Minh thì vợ chồng ông Hùng đến trụ sở công an, dùng mũ bảo hiểm đánh lực lượng làm nhiệm vụ.

Một ngày sau đó, bốn cảnh sát bị đánh vào Trung tâm Y tế Cù Lao Dung khám bệnh thì lại tiếp tục bị những người trong gia đình Hùng gồm Lành, Nhung, Hân la hét, rượt đánh.

Thấy công an huyện xuất hiện, Hân, Nhung, Lành xô đẩy, cản trở những người thực thi công vụ. Còn Thương dùng điện thoại di động đánh chảy máu đầu một công an.

Đầu năm 2018, TAND H.Cù Lao Dung tuyên 7 người trong gia đình ông Hùng mỗi người từ 6 - 9 tháng 15 ngày tù vì tội “Chống người thi hành công vụ” và “Gây rối trật tự công cộng”. Tất cả kháng cáo kêu oan.

Theo bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên ngày 22.6, 7 người trong gia đình ông Hùng bị phạt từ 6-12 tháng tù. Trong đó có một người chấp hành án xong (án tuyên bằng với thời gian bị tạm giam), hai người đang thi hành án, ba người chưa chịu thi hành và ông Hùng bỏ trốn nên bị truy nã.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.