Sở Y tế TP.HCM vào cuộc vụ cháu gái 13 tuổi tử vong sau khi tiêm thuốc

Ảnh minh họa
Thấy con gái có dấu hiệu sốt và nổi mẩn đỏ, gia đình đưa đến một phòng khám tư trên địa bàn huyện Củ Chi (TP.HCM) để thăm khám. Sau đó các bác sĩ ở đây tiêm chích cho cháu một mũi thuốc thì bất ngờ cháu ngất lịm dần, được chuyển đến bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Ngày 6.1, Sở Y tế TP.HCM cho hay Thanh tra Sở đã có cuộc làm việc với phòng khám Phúc An (ở huyện Củ Chi, TP.HCM) để làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu Võ Thị Quỳnh N. (13 tuổi, quê Tiền Giang, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM).

Ông Lê Anh Tuấn - Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết hiện toàn bộ hồ sơ bệnh án của cháu gái trên và loại thuốc mà phòng khám Phúc An sử dụng để tiêm cho cho bệnh nhân cũng đã được Thanh tra Sở Y tế niêm phong.

“Chúng tôi đã yêu cầu phòng khám Phúc An và các bệnh viện mà bé N. chuyển đến cấp cứu sau khi xảy ra sự việc báo cáo toàn bộ diễn tiến của sự việc trên”, ông Tuấn nói.

Theo gia đình của nạn nhân, trước đó cháu N. có dấu hiệu sốt nhẹ và nổi mẩn ngứa ở hai bên đùi nên gia đình đã đưa cháu đến phòng khám Phúc An để khám. Tại đây các bác sĩ tiến hành thăm khám và sau đó cho tiêm một mũi thuốc (không rõ thuốc gì). Sau khi tiêm cháu N. than mệt rồi ngất lịm dần. Lúc này bệnh nhân gần như không có bất kỳ phản ứng nào.

Lập tức các bác sĩ ở đây đã chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhi đồng 1 nhưng do tình trạng sức khỏe của cháu quá nguy kịch nên được tiếp tục chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy. Tại đây cháu N. rơi vào tình trạng hôn mê sâu, trụy tim mạch và tử vong vào sáng 5.1. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân tử vong là do suy tim.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.