Sở Xây dựng Đà Nẵng cho rằng Sunrise Bay lấy cát lấp biển hợp pháp

Dự án The Sunrise Bay nằm bên trái cửa sông Hàn gồm cả việc đổ cát lấn biển (mũi tên).
Dự án The Sunrise Bay (Khu đô thị Đa Phước) sau nghi vấn lấy cát ở Cửa Đại (Hội An) đã được Sở Xây dựng Đà Nẵng chính thức khẳng định "nguồn gốc vật liệu xây dựng phải hợp pháp theo quy định của pháp luật".

Dự án The Sunrise Bay được xây dựng trên đường Nguyễn Tất Thành, P.Thuận Phước, Q.Hải Châu, Đà Nẵng với tổng diện tích 180 ha gồm cả phần lấn vịnh Đà Nẵng.

Ngày 27.3, công trình này bị Sở Xây dựng Đà Nẵng đình chỉ thi công vì chủ đầu tư dù có giấy phép thi công hạ tầng nhưng chưa có đánh đánh giá tác động môi trường. Đối với dự án lấp một phần vịnh Đà Nẵng của công trình này, sau khi có thông tin về nguồn vật liệu san lấp không rõ ràng, thành phố yêu cầu chủ đầu tư dừng lại và giải trình. Dự án lấp biển hiện đang thi công giai đoạn 1 theo giấy phép được cấp năm 2008.

Mới đây, ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng đã ký văn bản đồng ý cho phép dự án này được thi công trở lại ở hạng mục bờ kè lấn biển và san lấp.

Văn bản cho phép chủ đầu tư thi công trở lại của Sở Xây dựng Đà Nẵng

Theo văn bản của Sở Xây dựng, ngày 27.3.2017, Thanh tra Sở Xây dựng đã phối hợp với Đội kiểm tra quy tắc đô thị quận Hải Châu kiểm tra thực tế hiện trường và lập biên bản ngừng thi công đối với hạng mục bờ kè lấn biển và san lấp, với lý do để chủ đầu tư là Công ty TNHH The Sunrise Bay giải trình nguồn gốc vật liệu dùng để san lấp mặt bằng và thi công bờ kè.

Sau khi bị dừng thi công, chủ đầu tư đã có văn bản nêu việc đơn vị mình ký hợp đồng với Công ty cổ phần Xây dựng và lắp máy Trung Nam thi công trọn gói công tác thi công kè và san lấp mặt bằng.

Trong hợp đồng này quy định rõ nguồn gốc vật liệu xây dựng phải hợp pháp theo quy định của pháp luật. Cụ thể, trong hợp đồng này chủ đầu tư dự án Đa Phước yêu cầu: Đá khai thác từ các mỏ thuộc Hòa Vang, Cẩm Lệ, Liên Chiểu, Đại Lộc (Quảng Nam), cát khai thác từ huyện Tây Giang (Quảng Nam).

Qua xem xét, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã thống nhất hạng mục bờ kè lấn biển và san lấp của dự án The Sunrise Bay được thi công trở lại, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư phải thường xuyên kiểm tra nguồn gốc vật liệu xây dựng đầu vào bảo đảm tính hợp pháp về nguồn gốc, xuất xứ.

Đối với các công trình xây dựng tạm để phục vụ thi công các hạng mục chính được miễn cấp giấy phép phải xây dựng, các công trình này phải nằm trong tổng mặt bằng thi công công trường do chủ đầu tư phê duyệt.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • ruoiReply

    23-4-2017 05:39:20

    đà nẳng hiện cả ổ lợi ích nhóm

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.