Sở TT-TT Đà Nẵng vào cuộc vụ nữ phóng viên VTV8 bị hành hung

Người phụ nữ hành hung phóng viên tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp
Sở TT-TT Đà Nẵng vừa có văn bản đề nghị Công an quận Thanh Khê chỉ đạo sớm điều tra, làm rõ vụ việc phóng viên Lê Phương Anh của VTV8 bị hành hung khi đang tác nghiệp tại Đà Nẵng.

Ngày 17.2, bà Nguyễn Thị Phượng - Phó giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông (TT-TT) Đà Nẵng đã ký công văn gửi Công an quận Thanh Khê đề nghị xử lý vụ việc phóng viên VTV8 bị hành hung.

Theo đó, Sở TT-TT cho biết đã nhận được phản ánh về việc phóng viên Lê Phương Anh của Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP.Đà Nẵng (VTV8) được cử đi tác nghiệp tại gác chắn đường sắt ở quận Thanh Khê thì bị 2 người hành hung, xóa hình ảnh trong camera. Vụ việc trên đã được cơ quan báo chí trình báo đến Công an phường Thanh Khê Đông.

“Nhằm đảm bảo các quyền của công dân, quyền hoạt động của Luật Báo chí theo đúng quy định của pháp luật và theo quy định của của điều 25 Luật Báo chí; đồng thời tránh những dư luận, ảnh hưởng đến hình ảnh của TP.Đà Nẵng; Sở TT-TT đề nghị Công an quận Thanh Khê chỉ đạo sớm điều tra, làm rõ vụ việc phóng viên Lê Phương Anh của VTV8 bị hành hung khi đang tác nghiệp tại Đà Nẵng. Nghiêm khắc xử lý các đối tượng thực hiện hành vi hành hung nhà báo khi đang tác nghiệp (nếu có) theo đúng quy định của pháp luật”, công văn Sở TT-TT Đà Nẵng nêu.

Chị Lê Phương Anh cho biết vào khoảng 19 giờ ngày 12.2 chị đang tác nghiệp tại gác chắn đường sắt ở quận Thanh Khê thì có 2 người (1 nam, 1 nữ) chạy đến đòi xóa hình ảnh trong máy camera. Phóng viên giải thích đang tác nghiệp theo nhiệm vụ của cơ quan giao nhưng 2 người này vẫn lăng mạ, chửi bới chị trước sự chứng kiến của nhiều người đi đường.

"Mặc dù hình ảnh tôi quay không có họ nhưng 2 người vẫn chửi bới, thậm chí lao vào định đánh tôi. Thấy tình hình căng thẳng nên buộc tôi phải đưa máy cho họ xem và họ xóa hết hình ảnh trong camera", phóng viên Phương Anh cho biết.

Sau đó, chị Phương Anh cầm máy camera vào phòng của nhân viên trực gác chắn thì 2 người này tiếp tục xông vào hành hung. Hình ảnh camera tại đây ghi lại cảnh cô gái mặc áo đen đã tát nữ phóng viên. Khi mọi người can ngăn, 2 người này ra ngoài và tiếp tục đe dọa, thậm chí thách thức Phương Anh gọi điện cho công an.

Nhận được trình báo của bị hại, Công an phường Thanh Khê Đông trích xuất camera và xác định được người liên quan.

Làm việc với cơ quan chức năng, 2 người này cho rằng phóng viên chụp ảnh mình vi phạm luật giao thông nên đã đe dọa, buộc chị Phương Anh phải xóa những gì đã quay chụp. Khi yêu cầu này không được chấp nhận, người phụ nữ đã xông vào đánh phóng viên tại gác chắn Thanh Khê.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.