‘Siêu lừa’ Mai Thùy Linh bị tuyên án 16 năm tù

Bị cáo Mai Thùy Linh
Ngày 18.6, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Mai Thùy Linh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP thương mại và Dịch vụ Linh Hoàng Long về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

>> Lợi dụng hoạt động từ thiện để lừa đảo hàng tỉ đồng

Trước đó, tháng 11.2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Mai Thùy Linh (SN 1967, trú tại số 39-40F, cư xá Bà Điểm, ấp Hậu Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, năm 2015, xuất phát từ việc xin được 1,2 tỉ đồng tài trợ cho xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) xây dựng trường mầm non, Mai Thùy Linh thấy một số địa phương, nhà thầu liên hệ để xin được tài trợ dự án nên đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cùng với danh nghĩa là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Linh Hoàng Long, để tạo sự tin cậy đối với nhà thầu và chính quyền các địa phương, bà Linh tự giới thiệu mình là Trưởng đoàn từ thiện tại TP.HCM và là thành viên của tổ chức “Ủy ban Quyên góp tài chính quốc tế Mỹ - Việt Nam - Vatican # C50K”. Bà này “nổ” rằng tổ chức mà bà làm thành viên được tài trợ hàng chục nghìn tỉ đồng để hoạt động từ thiện, việc tài trợ các công trình cho địa phương nào và giao cho nhà thầu nào thi công là do bà quyết định.

Sử dụng chiêu bài “đã tài trợ nhiều công trình từ thiện tại các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình và nhiều tỉnh thành khác”, bà Linh mời các nhà thầu đi tham dự lễ khởi công nhiều công trình trị giá hàng chục tỉ đồng có gắn biển tài trợ của Công ty Linh Hoàng Long. Thực tế thì chi phí làm lễ khởi công và thi công các công trình đều do nhà thầu tự bỏ tiền ra, bà Linh chưa chuyển khoản tiền nào cho họ.

Với các thủ đoạn trên, từ năm 2015 đến 2016, bà Linh đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 6 doanh nghiệp trên địa bà Hà Tĩnh, Nghệ An với số tiền hơn 7,5 tỉ đồng.

Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Mai Thùy Linh đã thành khẩn khai nhận mọi hành vi phạm tội của mình.

TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt Mai Thùy Linh mức án 16 năm tù giam và phải bồi thường cho các bị hại hơn 8,6 tỉ đồng.

Tin, ảnh: Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.