Sắp hoàn tất quy trình xử lý Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP.Cần Thơ

UBMTTQ Việt Nam TP.Cần Thơ - Ảnh: PV
Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ đã hoàn tất việc kiểm tra và đang thực hiện quy trình xử lý đối với bà Phan Thị Hồng Nhung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP.Cần Thơ.

Theo dự kiến, tuần tới sẽ hoàn tất quy trình xử lý, và trình Ban Chấp hành Đảng bộ Cần Thơ. Bà Nhung còn là Ủy viên Đoàn chủ tịch UBTU MTTQ Việt Nam.

Theo nguồn tin của báo điện tử Một Thế Giới, mới đây UBMTTQ Việt Nam TP.Cần Thơ cũng đã tổ chức kiểm điểm, và 2 Phó chủ tịch dưới quyền bà Nhung cũng bị đề nghị có hình thức kỷ luật.

Như báo điện tử Một Thế Giới đã thông tin, từ tháng 6 đến đầu tháng 8.2018, Đoàn kiểm tra thuộc Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy Cần Thơ đã tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với bà Nhung.

Một trong những nội dung kiểm tra là công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong quản lý sử dụng nguồn ngân sách Nhà nước và thu, chi các nguồn quỹ vận động từ tổ chức, cá nhân đóng góp...

Và các sai phạm của bà Nhung, qua kiểm tra, là bổ nhiệm một số cán bộ có dấu hiệu sai quy định, khi chưa là Đảng viên. Nghiêm trọng nhất, nhiều khoản tiền hỗ trợ của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân không được gửi vào tài khoản đúng quy định, mà chuyển vào tài khoản khác, số tiền hơn 500 triệu đồng.

Một số khoản chi tặng quà, thăm hỏi người nghèo… nhưng thực tế tại địa phương không được nhận! Một số căn nhà Đại đoàn kết cũng xây không đúng cho đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo. Nhiều chữ ký cán bộ được ký khống, nhằm hợp thức hóa số tiền sai phạm!

Theo nguồn tin của PV, trong thời gian làm việc với Đoàn kiểm tra thuộc UBKT Thành ủy Cần Thơ, bà Nhung đã nộp trả ngân sách Nhà nước một số tiền không nhỏ. Đây là số tiền được cho là có liên quan đến các khoản quyết toán khống, quyết toán sai quy định, chi sai chế độ…

Thậm chí, tiền dành cho người nghèo, nằm trong khoản chi cho các trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo, cũng được bà Nhung ký duyệt chi cho 2 cán bộ lãnh đạo, mỗi người 10 triệu đồng!

Nhóm PV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.