Sân bay Cần Thơ tiếp tục đón các chuyến bay đưa công dân về nước

Sân bay Cần Thơ vẫn đón các chuyến bay đưa công dân về nước - Ảnh: Thanh Nguyên
Ngày 23.3, ông Phạm Thanh Tâm - Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ cho biết, trong chiều nay, sân bay Cần Thơ sẽ tiếp tục đón 1 chuyến bay từ Úc, dự kiến đưa hơn 200 công dân về nước.

Ông Tâm cho biết thêm, tất cả các chuyến bay đón công dân về nước đều được thực hiện nghiêm ngặt quy trình khử trùng, và các giải pháp y tế khác. Các hành khách sau khi xuống sân bay, đã thực hiện các thủ tục y tế, rồi được xe đưa thẳng về các trường quân sự để cách ly. Họ chưa tiếp xúc ra cộng đồng, nên khả năng lây nhiễm bệnh ra bên ngoài gần như không có.

“Những người đi trên chuyến bay đều được trang bị đồ bảo hộ. Giống như các bác sĩ khi điều trị cho bệnh nhân cũng phải trang bị như vậy, nên khả năng lấy nhiễm thấp. Ngay từ đầu, khi đón các chuyến bay, chúng ta đã dự báo về khả năng lây nhiễm bệnh, và đề ra các giải pháp cho tình huống xấu nhất. Đến thời điểm này, mọi thứ vẫn nằm trong tầm kiểm soát, sân bay Cần Thơ vẫn sẽ tiếp tục đón các chuyến bay đưa công dân về nước”, ông Tâm nói.

Như vậy, sau khi phát hiện 6 ca dương tính với COVID-19 từ 6 hành khách nhập cảnh, sân bay Cần Thơ vẫn sẽ tiếp tục đón các chuyến bay đưa công dân về nước.

Trước đó, có 6 ca nhiễm COVID-19 về qua sân bay Cần Thơ, trong đó có 2 trường hợp ở khu cách ly tỉnh Trà Vinh; và 4 trường hợp ở khu cách ly tỉnh Đồng Tháp.

Hai ca dương tính COVID-19 ở Trà Vinh là hành khách đi trên chuyến bay AK575 từ Malaysia về Việt Nam tới sân bay Cần Thơ vào sáng 18.3. Còn 4 trường hợp nhiễm bệnh ở Đồng Tháp đều là hành khách trên chuyến bay số hiệu VN0050 từ Anh về sân bay Cần Thơ sáng 18.3.

Tính từ ngày 18.3, sân bay Cần Thơ đã đón hơn 6 chuyến bay, đưa hơn 1.000 công dân về nước. Tất cả hành khách sau khi nhập cảnh đều được đưa về các trường quân sự để cách ly theo quy định.

Nguyễn Lưu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.