Quốc hội không ra nghị quyết về Biển Đông là mắc nợ với nhân dân

Trong lúc tình hình Biển Đông đang hết sức "nóng", theo Đại biểu Quốc hội Trần Đình Long (Dak Nông), Quốc hội không ra được Nghị quyết về Biển Đông lần này là mắc nợ với nhân dân.

Tại phiên thảo luận Quốc hội chiều ngày 28.3, Đại biểu Quốc hội Trần Đình Long (Dak Nông) cho rằng, chưa bao giờ trong 70 năm qua tình hình Biển Đông lại nóng như thời gian qua. Tuy nhiên, trước tình hình đó, Quốc hội đã không ra được nghị quyết về tình hình Biển Đông.

“Đó là món nợ lớn của Quốc hội với nhân dân” – Đại biểu Long cho biết.

Đồng tình với những nhận định trên, theo đại biểu Dương Trung Quốc (Đồng Nai), trước tình hình hiện nay, hoạt động ngoại giao Quốc hội phải có sức tác động trực tiếp đến người dân, để người dân yên tâm, nhất là người dân đi biển.

Bày tỏ ý kiến về vấn đề này, đại biểu Trương Trọng Nghĩa (TP.Hồ Chí Minh) cho rằng, nhân dân đánh giá những phản ứng của Quốc hội với tình hình Biển Đông chưa đúng tính chất, mức độ, chưa phản ánh đúng tình hình.

Theo đại biểu Trương Trọng Nghĩa, Quốc hội khóa tới cần phải lưu ý đến vấn đề này.

Trước đó, trong phiên thảo luận vào sáng 28.3, đại biểu Võ Thị Dung (TP.Hồ Chí Minh) cũng đánh giá rằng, mối lo về ngoại xâm là mối lo lớn của đất nước trong năm qua.

Theo bà Dung, mối lo đó xuất phát từ việc Trung Quốc đã ngang nhiên xâm chiếm biển đảo của nước ta. Trước kia Trung Quốc xâm chiếm quần đảo Hoàng Sa, gần đây chiếm thêm một số đảo ở quần đảo Trường Sa và ngày càng lấn tới.

Trao đổi với phóng viên báo điện tử Một Thế Giới về vấn đề này, trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên Tư lệnh Quân khu 4 cho hay, vấn đề Biển Đông luôn thu hút sự chú ý quan tâm của mọi người, từ lãnh đạo tới người dân.

“Tuy nhiên, nói lãnh đạo không quan tâm đến Biển Đông thì cũng không hoàn toàn chính xác, tôi biết vấn đề này luôn nhận được sự chú ý đặc biệt của những người có trách nhiệm. Trong báo cáo của Chính phủ, của Mặt trận Tổ quốc tại Quốc hội cũng có nói nhiều đến vấn đề Biển Đông và bày tỏ nhất quán quan điểm của nước ta về vấn đề này” – tướng Nguyễn Quốc Thước nói.

Theo tướng Nguyễn Quốc Thước, kỳ họp lần này chủ yếu là tổng kết nên không phải lúc nào cũng bàn sâu về vấn đề Biển Đông. Tuy nhiên, Quốc hội cũng cần phải thông tin đến người dân về vấn đề nóng này để người dân yên tâm, tin tưởng.

Trí Lâm


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Nguyễn Tiến ChưởngReply

    29-3-2016 08:41:31

    Để lúc nào chiến sự xẩy ra rồi hãy ra nghị quyết!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.