Quảng Ngãi yêu cầu các ban ngành phục vụ dự án của doanh nghiệp

Phối cảnh dự án
Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa phát đi công văn hỏa tốc thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng chỉ đạo các ban ngành vào cuộc cho một dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng và đô thị ở địa phương.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã thống nhất với ranh giới và phương án quy hoạch giai đoạn 1 của dự án là 1.243ha.

Lãnh đạo tỉnh này cũng đề nghị theo hướng cho phép doanh nghiệp bổ sung điều chỉnh một số vị trí vào ranh giới lập quy hoạch của dự án gắn với bảo tồn và phát huy hiện trạng điều kiện tự nhiên của khu vực; bố trí khu vực tái định cư phù hợp cho cư dân ngư nghiệp và đất ở dân cư ven biển, các tuyến đường ra biển, đường ven biển để phục vụ nhu cầu cộng đồng dân cư (trung bình 8km bố trí 1 tuyến đường ra biển); nghiên cứu vị trí phù hợp để đề xuất đầu tư dự án tại huyện đảo Lý Sơn tránh chồng lấn với các dự án khác đã được cấp thẩm quyền cho chủ trương nghiên cứu, khảo sát.

Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng

“Do vậy, yêu cầu cả hệ thống chính trị quyết tâm, đồng hành cùng doanh nghiệp, kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án, đặc biệt là các vấn để liên quan đến công tác bồi thường, GPMB để đáp ứng yêu cầu về tiến độ thực hiện dự án”, ông Căng cho biết UBND tỉnh đang xin ý kiến của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Thường trực HĐND tỉnh để thống nhất ứng trước khoản kinh phí 500 tỉ đồng thực hiện công tác bồi thường, GPMB cho dự án.

Hiện, giới lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và doanh nghiệp đã dự kiến tổ chức lễ khởi công dự án vào ngày 19.5.2018 nhưng chỉ mới giao Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi nghiên cứu đề xuất các vị trí bố trí đất tái định cư phù hợp cho người dân có đất bị thu hồi để thực hiện dự án.

Tỉnh này cũng đang rốt ráo để trình các Bộ, ngành Trung ương và Thủ tướng Chính phủ xem xét điều chỉnh một số vị trí nằm trong quy hoạch chung Khu kinh tế Dung Quất từ đất công nghiệp sang đất thương mại, dịch vụ để triển khai dự án nghỉ dưỡng trên.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận6

 • Than ôi!Reply

  19-4-2018 09:43:18

  Trong quá trình phát triển, việc các nhà đầu tư xây dựng cơ sở cho các dự án đem lại nguồn thu lớn cho đất nước là việc đáng hoan nghênh. Nhưng tất cả phải đúng nguyên tắc, đúng pháp luật. Dự án này là một dự án của tư nhân đầu tư, trước hết nhằm phục vụ sinh lợi cho họ. Như vậy, nhà đầu tư cần thỏa thuận với các hộ đang cư ngụ theo nguyên tắc đồng thuận. Nếu dân cư không đồng thuận mà dự án không phải là dự án đặc biệt rất quan trọng đối với đất nước và đem lại công ăn việc làm cho một số rất lớn lao động thì chính quyền địa phương không thể hổ trợ hay nhân danh chính quyền để bắt dân phải di dời. Việc chính quyền Quảng Nam đang làm cho thấy nhóm lợi ích, cổ phần sân sau trong dự án này bất chấp nguyên tắc để khuynh loát quyền lực mà nhân dân giao cho họ, tương tự như vụ tập đoàn FLC làm tại Thanh Hóa trước đây khi định tịch thu bờ biển có cảng cá của người dân. Tóm lại, nếu người dân không đồng tình với dự án quần thể khu nghĩ dưỡng và du lịch này thì họ cần lên tiếng, cần phản ứng. Không có đại gia nào có thể bắt họ "xê ra để cho tao làm ăn!"

 • mamanhReply

  19-4-2018 02:23:23

  Không mấy nữa mà nhân dân Quảng Ngãi đặt chân tới thiên đường rồi , cám ơn ngài Căng chủ tịch và ban lãnh đạo tỉnh . Cũng cần phổ biến , nhân rộng chủ trương tinh thần khí thế này tới các địa phương trên toàn quốc !

 • Bờ biển là của toàn dân , không ai được chiếm đoạt làm lãnh địa riêng của họ!!!Reply

  18-4-2018 10:49:17

  Bờ biển là của toàn dân , không ai được chiếm đoạt làm lãnh địa riêng của họ!!!

 • BùiReply

  18-4-2018 09:51:39

  Hệ thống của các ông đồng hành với doanh nghiệp. Dân đi với ai đây ?!

  • sơnReply

   19-4-2018 10:09:09

   Tự đi

 • Phúc KhánhReply

  18-4-2018 09:14:14

  Xin hỏi các bạn quê hương Quãng Ngãi công văn hỏa tốc này bản chất là cái gì đây!?

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.