Quảng Ngãi: Huyện nghèo nhất nước vẫn bỏ 2 tỉ xây cổng chào

Dù là huyện nghèo nhưng Minh Long vẫn đầu tư tiền tỉ để xây cổng chào - Ảnh: Tới Phan
Dù sắp sáp nhập vào huyện khác và vẫn là huyện nghèo top đầu cả nước nhưng Minh Long (Quảng Ngãi) vẫn chi 2 tỉ để xây cổng chào.

UBND huyện Minh Long đang tiến hành xây dựng cổng chào có vốn đầu tư gần 2 tỉ đồng. Trong đó, chi phí xây dựng trên 1,5 tỉ đồng; chi phí tư vấn xây dựng trên 201 triệu đồng, chi phí khác 119 triệu đồng... Hiện công trình đạt khoảng 30% khối lượng công việc.

Huyện Minh Long là một trong những huyện nghèo nhất cả nước theo diện 30a. Huyện có đa phần là người đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, đời sống người dân còn nhiều khó khăn. Tính đến cuối năm 2018, toàn huyện còn 1.293 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 25,7%.

Trả lời về thắc mắc của dư luận, ông Võ Đình Tiến - Chủ tịch UBND huyện Minh Long cho biết: “Muốn đến Minh Long thì phải đi qua huyện Nghĩa Hành, mà huyện Nghĩa Hành có mấy cái cổng chào, hầu như xã nào cũng có cổng chào. Do đó, người dân có ý kiến là tại sao huyện Minh Long không có cổng chào. Tuy huyện nghèo nhưng phải tiết kiệm kinh phí để làm cổng chào. Qua ý kiến như thế nên UBND huyện mới xin chủ trương của Huyện ủy, đưa ra HĐND để bàn. Đến năm 2018 mới thống nhất chủ trương xây dựng”, ông Tiến nói.

Đáng nói, theo nghị quyết số 653 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nghị quyết số 32 của Chính phủ ban hành kế hoạch thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trong giai đoạn 2019 - 2020; huyện Minh Long sẽ được sáp nhập vào huyện Nghĩa Hành.

Ông Tiến cho biết, việc sáp nhập huyện mới có chủ trương, còn việc đầu tư cổng chào đã được tính toán từ mấy năm trước.

Lê Đình Dũng-Nghĩa Hành


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.