Quảng Ngãi động viên ngư dân bám biển khi Trung Quốc cấm biển

Ảnh minh họa.
Sau khi phía Trung Quốc thông báo tạm ngừng đánh cá có thời hạn trên Biển Đông, tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn hỏa tốc đề nghị các sở ngành vào cuộc đồng thời động viên ngư dân bám biển sản xuất bình thường.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cơ quan quản lý nghề cá Trung Quốc đã thông báo tạm ngừng đánh cá có thời hạn đối với tất cả các nghề trừ nghề câu từ 12 giờ ngày 1.5.2017 đến 12 giờ ngày 16.8.2017 trên các vùng biển; trong đó có vùng đánh cá chung phía Trung Quốc (vùng biển phía Đông đường phân định Vịnh Bắc Bộ) và vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Theo đề nghị của Bộ NN-PTNT ngày 9.5.2017, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có ý kiến giao Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở NN-PTNT, UBND các huyện Lý Sơn, Bình Sơn, Mộ Đức, Đức Phổ và TP.Quảng Ngãi thông báo cho ngư dân tham gia hoạt động khai thác hải sản trên biển biết việc Trung Quốc thông báo tạm ngừng đánh cá trong vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam là không có giá trị.

Tăng cường quản lý, giám sát hoạt động khai thác hải sản và động viên ngư dân Quảng Ngãi bám biển sản xuất bình thường trên các vùng biển của Việt Nam; quản lý chặt chẽ việc xuất bến của tàu cá hoạt động trong thời gian này; kịp thời báo cáo UBND tỉnh các vụ việc đột xuất phát sinh trên biển liên quan đến tàu cá của tỉnh.

Các sở ngành: NN-PTNT, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, TT-TT, đài truyền hình các huyện thị tăng cường công tác tuyên truyền, động viên ngư dân bám biển sản xuất bình thường trong phạm vi vùng biển của Việt Nam và hướng dẫn tổ chức thành đoàn đội khi đi sản xuất để hỗ trợ nhau trên biển.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Đỗ thanh phongReply

    23-5-2017 11:05:49

    Xin hỏi vì sao Trung quốc lại cấm biển. Việt nam và trung quốc là hai quốc gia khác nhau mà. Vậy khi trung quốc cấm biển cán bộ nhà nước chúng ta có động thái gì để ngư dân yên tâm kg?

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.