Quảng Ngãi: Bắt quan chức liên quan danh sách thương binh ảo để chiếm đoạt tiền

Phòng LĐ-TB-XH TP.Quảng Ngãi , nơi bà Hương công tác - Ảnh: Internet
Liên quan đến vụ lập danh sách 33 thương binh ảo để ăn chặn tiền chế độ chính sách ở TP.Quảng Ngãi, công an Quảng Ngãi đã bắt giam bà Lê Thị Thu Hương - Phó cơ quan Tổ chức-Nội vụ thành phố này.

Trước đó, đầu tháng 7.2018, Phòng LĐ-TB-XH TP.Quảng Ngãi thực hiện chuyển tiền về các xã, phường trực thuộc để chi trả chế độ trực tiếp cho 104 thương binh đang công tác và đang sinh sống tại địa phương.

Tuy nhiên, qua đối chiếu và kiểm tra sơ bộ ban đầu, phát hiện có 33/104 thương binh mà Phòng LĐ-TB-XH thành phố chuyển về nhận tiền chế độ tại 5 xã, phường trực thuộc (từ 1.7.2018) là ảo. Nhiều năm trước, tiền chế độ, tiền quà tết… của 33 thương binh này cũng do người khác ký nhận thay.

Ước tính bình quân tiền chi trả chế độ cho 33 thương binh ảo tại TP.Quảng Ngãi ít nhất 50 triệu đồng/tháng, tương đương 600 triệu đồng/năm và kéo dài suốt hàng chục năm như vậy, nhẩm tính tổng số tiền ngân sách đã trả cho số thương binh ảo trên lên con số nhiều tỉ đồng.

Bí thư Thành ủy TP.Quảng Ngãi Đặng Văn Minh xác nhận: “Vào sáng nay, công an đã bắt giam bà Lê Thị Thu Hương - Phó cơ quan Tổ chức-Nội vụ. Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc trên, với quan điểm tất cả hành vi và sai phạm của cán bộ trực thuộc phải được xử lý nghiêm minh trước pháp luật, Thành ủy Quảng Ngãi đã trực tiếp chỉ đạo cho cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ. Mức độ vi phạm đến đâu thì sẽ bị xử lý đến đó, lãnh đạo Thành ủy tuyệt đối không dung túng và bao che cho bất kỳ trường hợp nào”.

Thạch Châu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.