Quảng Nam: Phát hiện 2 ca nghi nhiễm và 1 ca dương tính bệnh bạch hầu

Tiêm chủng vắc xin phòng ngừa bạch hầu - Hình minh họa
Sở Y tế Quảng Nam ngày 24.10 cho biết vừa phát hiện thêm 2 trường hợp nghi mắc bệnh bạch hầu trên địa bàn. Trước đó, 1 trường hợp đã được Viện Pasteur Nha Trang xác định là dương tính với bệnh bạch hầu cũng đang được điều trị.

Hai trường hợp có biểu hiện giống bệnh bạch hầu là em L.V.T.H (14 tuổi) và N.V.A.T (6 tuổi, đều ở xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) được tiếp nhận ngày 19.10.

Ngay sau đó, 2 người này đã được chuyển ra Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng để tiến hành điều trị cách ly và đã được lấy mẫu gửi đi Viện Pasteur Nha Trang tiến hành xét nghiệm.

Trước đó, vào ngày 6.10, em V.V.N (học sinh lớp 8/3, Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, xã Duy Nghĩa) được phát hiện có triệu chứng sốt cao, đau họng và gia đình tự mua thuốc cho N. uống.

Sau 5 ngày, bệnh tình không thuyên giảm. Ngày 11.10, gia đình đã đưa em N. đến khám tại Bệnh viện đa khoa Thái Bình Dương (TP.Hội An, Quảng Nam) và được ra Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng để tiến hành điều trị cách ly do nghi mắc bệnh bạch hầu.

Mẫu bệnh của em V.V.N đến nay đã được Viện Pasteur Nha Trang xác định là dương tính với bệnh bạch hầu.

Sau một thời gian điều trị theo hướng bạch hầu, đến nay sức tình trạng sức khỏe của em N. đã ổn định và không còn có những triệu chứng đau họng, sốt cao như trước.

Ông Nguyễn Văn Văn, Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết tỉnh này là một trong 30 tỉnh trên cả nước Bộ Y tế chỉ đạo phải tiêm vắc xin ngừa bạch hầu. Dự kiến, Sở Y tế sẽ tiến hành tiêm vắc xin ngừa bạch hầu cho 35.000 học sinh lớp 2 trên toàn tỉnh và 15.000 người có độ tuổi từ 5 - 40 tuổi trên địa bàn 2 xã Duy Nghĩa và Duy Hải (huyện Duy Xuyên) để phòng ngừa dịch bệnh lây lan.

Thạch Châu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.