Quảng Nam cách ly một nữ bệnh nhân nghi nhiễm coronavirus

Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam đang cách ly theo dõi trường hợp nữ bệnh nhân
Chị T. nghề nghiệp là tiếp viên hàng không nên vào trước tết có đến Thượng Hải, Trung Quốc từ ngày 18 đến ngày 20.1. Dịp tết chị về thăm quê ở Quảng Nam thì bị sốt dài ngày.

Sáng 28.1, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết đang thực hiện cách ly một nữ bệnh nhân vì nghi ngờ nhiễm coronavirus.

Theo thông tin ban đầu, nữ bệnh nhân này được xác định là P.T.H.T (29 tuổi, trú TP.HCM). Chị T. nghề nghiệp là tiếp viên hàng không nên trước Tết có đến Thượng Hải, Trung Quốc từ ngày 18, đến ngày 20.1 thì về nhà ở TP.HCM. Trong dịp tết, chị T. có đi theo ba mẹ về quê nội ở thôn 2, thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, Quảng Nam.

Đến tối 24.1, T. có triệu chứng bị sốt, ho, viêm phổi, mệt mỏi; gia đình mua thuốc tự uống nhưng không đỡ nên đến chiều 26.1 (tức mùng 2 tết) chị đã nhập viện ở Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam (đóng tại huyện Núi Thành) để điều trị.

Do nghi ngờ bệnh nhân từng đến Thượng Hải, nơi có nhiều du khách ở Vũ Hán du lịch nên ngành y tế đã thực hiện cách ly, theo dõi, điều trị tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam. Các bác sĩ cũng lấy mẫu gửi vào Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm, hiện đang chờ kết quả.

Thạch Châu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.