Quảng Bình hoàn thành đường vào mộ Mẹ Suốt

Ráng chiều bên mộ Mẹ Suốt
Báo điện tử Một Thế Giới ngày 7.8 đăng bài “Tìm mộ Mẹ Suốt”, phản ánh mộ của anh hùng ngành giao thông vận tải không nằm trong nghĩa trang liệt sĩ xã Bảo Ninh (TP.Đồng Hới, Quảng Bình) mà nằm tại nghĩa trang nhân dân của xã, đường vào mộ phải vượt cồn cát, không có biển chỉ dẫn, nhiều du khách thập phương tìm viếng mộ không biết đường.

Sau khi báo đăng, Giám đốc Sở GTVT Quảng Bình Phạm Quang Hải đã có chuyến thị sát viếng mộ Mẹ Suốt, ông đã phát động toàn đơn vị ủng hộ, mỗi cá nhân một ngày lương, nhằm làm đường vào mộ Mẹ Suốt. Sau một tháng phát động, thi công, ngày 15.9, đúng kỷ niệm 50 năm ngày mất của mẹ, đường vào mộ Mẹ Suốt dài hơn 100m, rộng hơn 1,5m, hai bên bó đá tự nhiên, giữa lát gạch, trị giá gần 200 triệu đồng đã được đưa vào sử dụng. Trên đường bê tông ra biển Bảo Ninh tại thôn Cừa Thôn, Sở GTVT cho gắn biển chỉ dẫn Mộ anh hùng Mẹ Suốt.

Ông Phạm Quang Hải cho biết đây là tấm lòng biết ơn của ngành GTVT địa phương với Mẹ Suốt, đơn vị sẽ tiếp tục kêu gọi các cá nhân, tập thể đóng góp hiện vật, cây xanh để trồng cây hai bên đường dẫn vào mộ Mẹ Suốt trong thời gian tới. Ông Hải cũng cảm ơn báo điện tử Một Thế Giới đã viết bài để đơn vị có nghĩa cử phát động kêu gọi trong đơn vị làm đường vào mộ Mẹ Suốt.

Một số hình ảnh về đường vào mộ Mẹ Suốt:

Tin và ảnh: Quốc Nam


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Nguyễn Chí ThànhReply

    15-9-2018 10:43:50

    Một tay lái chiếc đò ngang - Bến sống Nhật Lệ, quân sang đêm ngày... Những câu thơ đã nói lên sự dũng cảm, kiên cường của Mẹ Suốt. Mẹ Suốt xứng đáng được tôn vinh như một trong những Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng tiếu biểu nhất của thế kỷ 20 !!!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.