Phường nào tại quận 1 mà ông Đoàn Ngọc Hải chưa mang máy xúc, xe cẩu tới?

Vỉa hè đường Trần Hưng Đạo đã trở nên thông thoáng
Quận 1 có tổng cộng 10 phường. Trong chiến dịch giành lại vỉa hè cho người đi bộ, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch quận 1 đã đi đến 9 phường để kiểm tra, ra lệnh tháo dỡ nhiều công trình vi phạm. Nhưng có một phường ông Hải chưa từng "ghé thăm", đó là phường Cầu Kho.

Ông Phạm Văn Thêm, Phó chủ tịch phường này nói: "Có lẽ anh Hải tin tưởng chúng tôi làm tốt nên chưa xuống kiểm tra. Chúng tôi vẫn liên tục xuống đường, đôn đốc những người dân kinh doanh lấn chiếm trả lại vỉa hè cho người đi bộ. Cũng có trường hợp phường đã nhắc nhở nhiều lần nhưng người vi phạm không thực hiện thì chúng tôi buộc lòng phải cưỡng chế, tháo dỡ".

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch quận 1 đích thân "xuống đường", đến các phường kiểm tra và chỉ đạo chiến dịch giải cứu vỉa hè

Ông Phạm Văn Thêm chỉ đạo dọn dẹp lòng lề đường tại phường Cầu Kho

Ông Phạm Văn Thêm cho biết sáng nay 1.4, ông đã cho người đập bậc thềm của tòa nhà thuộc Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội nằm trên đường Nguyễn Cảnh Chân

Quan điểm của ông Thêm là "Lề đường dành cho người đi bộ"

Và không du di cho những sai phạm trên địa bàn phường Cầu Kho dù là của cơ quan nhà nước

Cá nhân ông Phạm Văn Thêm cũng noi gương "sếp" Hải, xuống đường trực tiếp chỉ đạo đoàn kiểm tra liên ngành. Tại điểm nóng ùn tắc giao thông chân cầu Nguyễn Văn Cừ, ông Thêm cùng lực lượng dưới cấp đã quyết liệt giải tỏa khu chợ tự phát lâu năm, yêu cầu các hàng quán để xe của khách sát vào bên trong.

Hiện tại, tình trạng ùn tắc giao thông tại chân cầu Nguyễn Văn Cừ đã được cải thiện rõ rệt. Một người dân kinh doanh trên đoạn đường này nói: "Ông Đoàn Ngọc Hải làm đúng. Chúng tôi tự nguyện buôn bán trật tự, chấp hành tốt việc trả lại vỉa hè cho người đi bộ".

Đa số các hộ dân, người kinh doanh trên các tuyến đường Võ Văn Kiệt, Nguyễn Cảnh Chân, Trần Đình Xu, Trần Hưng Đạo... tại phường Cầu Kho đã tự nguyện đập bỏ các bậc thềm lấn chiếm vỉa hè, tháo dỡ các biển hiệu lấn chiếm không gian. Một số ít trường hợp người dân không chấp hành sau khi được lãnh đạo phường nhắc nhở nhiều lần, cũng đã bị cưỡng chế, xử phạt.

Ông Phạm Văn Thêm cho biết: "Trật tự vỉa hè tại phường Cầu Kho đã tạm ổn. Tuy nhiên chúng tôi không chủ quan, vẫn thường xuyên đi kiểm tra, chặn đứng những trường hợp tái lấn chiếm. Anh Hải là lãnh đạo quận rất quyết liệt, vất vả thì chúng tôi không thể nào lơ là".

Chân cầu Nguyễn Văn Cừ (quận 1) là một trong những điểm nóng ùn tắc giao thông trong nhiều năm nay

Vừa qua, ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ thông báo tạm ngưng "xuống đường" trong 2 tuần, giao công việc chấn chỉnh trật tự lòng lề đường cho lãnh đạo các phường thực hiện. Ông Hải nói: "Tôi đang bận nhiều công việc khác của quận 1. Tạm thời, trong hai tuần tới, tôi giao cho lãnh đạo các phường thực thi nhiệm vụ chấn chỉnh trật tự đô thị. Tôi nghĩ anh em sẽ làm tốt công việc này thay tôi. Nếu sau thời gian đó, tôi đi kiểm tra mà thấy các phường vẫn bề bộn, nhếch nhác thì tôi lại phải tiếp tục. Tôi quyết lấy lại vỉa hè cho người đi bộ, đảm bảo quận 1 phải là đô thị văn minh, giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông. Bằng mọi giá tôi phải làm được".

Một số hình ảnh chúng tôi vừa ghi nhận tại phường Cầu Kho, quận 1:

Một hộ dân trên đường Trần Hưng Đạo thuộc phường Cầu Kho đã tự nguyện tháo dỡ bậc thềm lấn chiếm vỉa hè sáng 31.3

Vỉa hè đường Trần Hưng Đạo đã trở nên thông thoáng

Áp phích nhắc nhở người dân đi xe máy nghiêm chỉnh chấp hành trật tự vỉa hè trên đường Trần Hưng Đạo

Vỉa hè của đường Võ Văn Kiệt, đoạn thuộc phường Cầu Kho không còn một "vật cản" nào

Một quán phở trên đường Nguyễn Cảnh Chân đã tự nguyện dời bàn ghế vào trong, không còn cảnh bề bộn, lấn chiếm

Một quán cà phê ngay giao lộ đường Nguyễn Cảnh Chân - Võ Văn Kiệt bày bàn ghế sát vào bên trong, trả lại vỉa hè cho người đi bộ

Đường Nguyễn Cảnh Chân là con đường nổi tiếng với những hàng quán trên vỉa hè, nay đã trở nên thoáng đãng

Những người kinh doanh lấn chiếm vỉa hè trên đường Trần Đình Xu đều bày hàng hóa vào sát vào bên trong nhà

Điểm nóng ùn tắc giao thông ngay chân cầu Nguyễn Văn Cừ đã được "tháo dỡ" trong chiến dịch giải cứu vỉa hè tại quận 1

Bài, ảnh: Lê Ngọc Dương Cầm


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • KiênReply

    01-4-2017 06:59:52

    Nhân chuẩn bị thí điểm Bí thư kiêm Chủ tịch tỉnh. Vậy Chủ tịch HĐND ai phụ trách vì trước đây nhiều tỉnh BT kiêm CT HĐND. Góp ý TW là Chủ tịch HĐND / HĐND cũng như Chánh án Tòa án & hệ thống Tòa Án VKS địa phương nên giảm bớt phụ thuộc cấp ủy địa phương mà nên thuộc ngành dọc thì sẽ tốt hơn lên rất nhiều quản lý nhà nước. HĐND & Tòa Án VKS ở địa phương hiện vai trò giám sát & tư pháp quá sức phụ thuộc. Nếu trên thực tế đã có quy định gì về tính độc lập tương đối của HĐND & Tòa án VKS, nên phổ biến rộng rãi để dân biết.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.