Phú Quốc: Thời tiết bớt xấu, hàng nghìn người xuống tàu vào đất liền

Các chuyến tàu đã hoạt động trở lại - Ảnh: Hàm Yên
Sáng 21.7, trên 3.000 hành khách đến cảng Bãi Vòng ở xã Hàm Ninh, H.Phú Quốc (Kiên Giang) để xuống phà và tàu cao tốc rời đảo.

Từ 4 ngày trước (17.7), tàu hoãn chạy do thới tiết xấu khiến hàng nghìn du khách và người dân không thể vào đất liền. Từ đất liền, cũng không có chuyến tàu nào đưa khách ra đảo.

Sáng nay, hơn chục chuyến phà và tàu cao tốc đã vượt biển, đưa khách bị kẹt lại đảo Phú Quốc vào TP.Rạch Giá và TX.Hà Tiên. Trong đất liền, một lượng khách tương đương cũng từ Rạch Giá và Hà Tiên xuống phà, tàu cao tốc ra đảo.

Đại diện phòng vé tàu cao tốc SuperDong cho biết ngày 21.7 có 12 chuyến tàu, phà đưa khách ra và vào đảo Phú Quốc. Đối với phà thì chỉ riêng hãng Thạnh Thới có 10 chuyến Hà Tiên - Phú Quốc và ngược lại, với tổng lượng khách hơn 3.000 người mỗi bờ. Ngoài ra, phà Thạnh Thới còn có một chuyến Rạch Giá - Phú Quốc với khoảng 350 khách.

Đối với tàu cao tốc Phú Quốc (Phu Quoc Express) thì tuyến Hà Tiên - Phú Quốc có 3 chuyến, và 2 chuyến tuyến Phú Quốc - Rạch Giá.

Tại Sóc Trăng, hãng SuperDong (có tàu cao tốc tuyến Trần Đề - Côn Đảo, Bà Rịa-Vũng Tàu) vẫn thông báo chưa nhận khách vì còn theo dõi diễn biến thời tiết. Tuyến cao tốc này đã hoãn chuyến liên tục gần 2 tuần do thời tiết xấu.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.