Phó thủ tướng yêu cầu làm rõ việc gian lận vé tại các trạm thu phí

Ảnh minh họa
Ngày 10.8, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung báo chí phản ánh hành vi tiêu cực gian lận vé tại một số trạm thu phí trên Quốc lộ 5, Quốc lộ 18.

Trước đó, từ ngày 8.8 – 10.8.2016, báo chí phản ánh hành vi tiêu cực gian lận vé tại một số trạm thu phí trên Quốc lộ 5, trạm thu phí Đại Yên (Quốc lộ 18, Đại Yên, thành phố Hạ Long).

Cụ thể, khi lái xe đưa tiền mua vé nhưng nhân viên soát vé của trạm không xé vé và tự ý cho xe qua trạm, nhân viên hậu kiểm lơ là công việc, thiếu trách nhiệm, không chú tâm quan sát trên màn hình liên tục để phát hiện kịp thời các tiêu cực.

Với các trạm thu phí này, tài xế muốn qua trạm không cần lấy cuống vé được nhân viên bán vé “tư vấn” chỉ cần phải trả một số tiền ít hơn giá chuẩn 180.000 đồng cộng cuống vé là 200.000 đồng là có thể đường hoàng qua trạm. Trong khi đó, toàn bộ số tiền này sẽ được nhân viên của trạm bỏ túi ăn chia.

Về việc này, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung báo chí phản ánh, có hình thức xử lý nghiêm đối với các cá nhân, tổ chức vi phạm; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1.9.2016.

Phó tổng Giám đốc Công ty cổ phần BOT Đại Dương, ông Nguyễn Quang Nam cho biết, Công ty đã xác định được 3 nhân viên của trạm thu phí đường bộ quốc lộ 18 ở phường Đại Yên, thành phố (Quảng Ninh) có hành vi gian lận trong biển thủ tiền phí của các phương tiện giao thông khi đi qua trạm này.

Ông Nguyễn Quang Nam cho hay, Công ty sẽ áp dụng hình thức kỷ luật cao nhất đối với 3 nhân viên này là chấm dứt hợp đồng, buộc thôi việc. Các nhân viên có hành vi gian lận này ở bộ phận soát vé của tổ sản xuất số 2, số 3 và 1 nhân viên ở tổ hậu kiểm.

Đối với các cá nhân liên quan như Ca trưởng, Trạm trưởng trạm thu phí để nhân viên thu phí thuộc quyền quản lý của mình vi phạm Công ty cũng tiến hành thuyên chuyển công tác, khiển trách và cảnh cáo một số trường hợp trước toàn đơn vị.

Trí Lâm


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.