Phó thủ tướng yêu cầu khẩn trương truy bắt đối tượng giết 4 người ở Lào Cai

Hiện trường vụ thảm sát.
Ngày 15.8, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã yêu cầu Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, truy bắt đối tượng giết chết 4 người trong một gia đình ở Lào Cai.

Trước đó, ngày 9.8.2016, tại thôn Phìn Ngan, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai xảy ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng do đối tượng giết chết 4 người trong một gia đình.

Cụ thể, ngày 9.8, công an xã Trịnh Tường nhận tin báo của anh Tẩn Ông Nải (22 tuổi, ở thôn Phìn Ngan) về việc 4 người thân trong gia đình gồm vợ Tẩn Tả Mẩy (22 tuổi), 2 con gái và cháu ruột tên Tẩn Thùy Chi (6 tuổi) mất tích bí ẩn.

Ngay trong đêm, cảnh sát và người dân địa phương phát hiện cháu Tẩn Mai Phương (2 tuổi, con gái lớn của anh Nải) chết dưới suối. Chị Tẩn Tả Mẩy bị giết, thi thể dìm dưới ao cách nhà khoảng 100 m. Thi thể người cháu ruột Tẩn Thùy Chi và con gái thứ hai (20 ngày tuổi) của vợ chồng anh Nải được tìm thấy dưới suối gần nhà.

Căn cứ kết quả khám nghiệm hiện trường và tài liệu thu thập, cơ quan điều tra xác định Tẩn Láo Lở (24 tuổi) là nghi phạm chính sát hại 4 người trong một gia đình ở cùng thôn Phìn Ngan. Ngoài ra, Ban chuyên án nhận định nghi can gây ra vụ thảm sát này đã cướp hơn 10 triệu đồng của gia đình nạn nhân.

Về việc này, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, truy bắt và sớm đưa đối tượng ra xét xử nghiêm minh đúng pháp luật; đồng thời, tăng cường các biện pháp phòng ngừa tội phạm, bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Chiều 12.8, Công an tỉnh Lào Cai đã khởi tố vụ án giết người, cướp tài sản. Đến thời điểm hiện nay, cơ quan chức năng vẫn chưa bắt được nghi can chính của vụ thảm sát 4 người là Tẩn Láo Lở (24 tuổi), là hàng xóm của nạn nhân.

Trrưa ngày 12.8, Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an, khi tới hiện trường trực tiếp chỉ đạo việc phá án cho biết vụ thảm sát có thể do mâu thuẫn cá nhân.

Trí Lâm


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.