Phố đi bộ Bùi Viện chật kín người trong đêm khai mạc

Tối 20.8, phố đi bộ Bùi Viện, Quận 1, TP.HCM đã chính thức khai trương và đi vào hoạt động phục vụ cho khách du lịch trong nước và quốc tế. Đây là phố đi bộ thứ hai được TP.HCM đầu tư thi công kể từ sau khi phố đi bộ Nguyễn Huệ khánh thành vào năm 2015.

Khu tứ giác Đề Thám – Bùi Viện – Đỗ Quang Đẩu – Phạm Ngũ Lão từ lâu đã trở thành một khu vực rất quen thuộc với người dân và du khách khi đến với TP.HCM. Do con phố này thu hút khá nhiều du khách nước ngoài nên người dân cũng gọi đường Bùi Viện là "Phố Tây".

"Phố Tây" mỗi ngày đón đến hàng trăm du khách nước ngoài đến đây vui chơi giải trí và thưởng thức các món ăn. Đặc biệt vào các dịp lễ hội của nước ngoài như Halloween, Giáng sinh, Tết Dương lịch... thì con phố này trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Dòng người trên phố đi bộ Bùi Viện trong đêm khai mạc

Sự kiện đường Bùi Viện chính thức trở thành con phố đi bộ thứ 2 tại TP.HCM đã khiến nhiều người dân vô cùng phấn khởi. Trong đêm khai mạc đã có hàng ngàn du khách trong và ngoài nước đổ về để chào đón đêm đầu tiên trên con phố đi bộ nổi tiếng này.

Đêm khai mạc phố đi bộ Bùi Viện đã diễn ra từng bừng náo nhiệt. Từ 19 giờ, BTC đã chào đón du khách bằng các chương trình giao lưu nghệ thuật đường phố, nhạc hội, biểu diễn võ thuật cùng các tiết mục nghệ thuật cổ truyền dân tộc để phục vụ du khách và người dân.

Cùng lúc trên phố đi bộ Bùi Viện, dòng người cũng chen chân nhau reo hò, chụp hình lưu niệm và giao lưu với nhau trong không khí tưng bừng.

Biểu diễn nghệ thuật trong đêm khai mạc
Du khách và người dân xem biểu diễn nghệ thuật

Phát biểu trong lễ khai mạc, ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM nói: “Với đặc thù là điểm đến quen thuộc của khách du lịch khi đến với TP.HCM, các hoạt động kinh doanh trong khu vực đa phần đều phục vụ cho hoạt động du lịch. Do đó, việc xây dựng phố đi bộ trên tuyến đường Bùi Viện là thật sự cần thiết, đáp ứng nhu cầu du lịch và góp phần ổn định đời sống người dân.

Việc xây dựng phố đi bộ Bùi Viện hứa hẹn sẽ góp phần phát triển hoạt động ngành du lịch, phát triển điều kiện về kinh tế xã hội, giải quyết tình trạng mất trật tự, mỹ quan đô thị. Du khách khi đến tham quan, lưu trú tại khu vực cũng sẽ được bảo đảm các quyền lợi, điều kiện an toàn an ninh du lịch; được phục vụ các sản phẩm du lịch đặc sắc, đa dạng thông qua các chương trình hoạt động lễ hội, giao lưu văn hóa tổ chức tại khu vực”.

Một số hình ảnh trong đêm khai mạc phố đi bộ Bùi Viện TP.HCM:

Tiểu Vũ (thực hiện)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.