Phó chủ tịch UBND TP.Bạc Liêu bị kỷ luật cảnh cáo

Ông Dương Chí Bình, Phó chủ tịch UBND TP.Bạc Liêu- Ảnh: Hàm Yên
Để xảy ra sai phạm trong việc ký quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, Phó chủ tịch UBND TP.Bạc Liêu Dương Chí Bình bị kỷ luật.

Ngày 21.7, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bạc Liêu họp thống nhất kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Dương Chí Bình, Phó chủ tịch UBND TP.Bạc Liêu.

Theo UBKT Tỉnh ủy Bạc Liêu, ông Bình đã vi phạm trong việc ký quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất tại một số thửa đất trên địa bàn P.2 (TP.Bạc Liêu) chưa đúng quy định pháp luật, chủ trương của Ban thường vụ, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu. Ông Bình có khuyết điểm, vi phạm làm ảnh hưởng đến uy tín tổ chức đảng và cá nhân ông.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy Bạc Liêu đề nghị các tổ chức đảng có thẩm quyền kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, thi hành kỷ luật theo qui định đối với 2 đảng viên; kiểm điểm trách nhiệm 2 đảng viên và kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với 4 đảng viên có liên quan.

Trước đó, như Một Thế Giới đã phản ánh, ông Dương Chí Bình đã ký cho chuyển mục đích sử dụng từ đất nuôi trồng thủy sản sang đất ở độ thị rộng gần 1.900 m2 (tại thửa đất số 113 và 114), cho vợ chồng chủ 1 doanh nghiệp ở P.2, TP.Bạc Liêu. Việc này được cho là chưa phù hợp, chưa đúng quy định pháp luật.

Sau khi được chuyển đổi mục đích sử dụng đất (thửa đất số 113 và 114), vợ chồng chủ doanh nghiệp tiếp tục tách thành 16 thửa đất thổ cư khác là sai quy định theo pháp luật và xây dựng nhà kho trên phần đất này.

Cụ thể, ông Dương Chí Bình cho chuyển đổi mục đích sử dụng đất, giấy phép xây dựng… cho vợ chồng chủ doanh nghiệp chuyển đổi 1.890,84 m2 từ đất nuôi trồng thủy sản sang đất ở đô thị chưa phù hợp theo quy định pháp luật.

Ngày 18.1.2019, ông Bình ký các quyết định số 32 và 33 cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ nuôi trồng thủy sản sang đất ở đô thị là chưa phù hợp. Với đơn giá thu tiền sử dụng đất có giá đất tối thiểu là 320.000 đồng/m2 là chưa phù hợp theo quyết định 66/QĐ-UBND ngày 24.12.2014 của UBND tỉnh Bạc Liêu (theo quyết định số 66, thửa đất số 115 tiếp giáp thửa đất số 113 và 114, có giá là 2.300.000 đồng/m2) gây thất thoát lớn cho ngân sách Nhà nước.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.