Phạt tiền một cán bộ về hưu cố ý đổ rác ra đường gây mất vệ sinh

Người đàn ông dùng ô tô chở rác ra đổ trên đường nhựa - Ảnh: Cắt từ FB
Những ngày qua, trên Facebook lan truyền video clip ghi lại một người đàn ông ăn mặc bảnh bao điều khiển ô tô chở rác ra đổ trên đường nhựa ở thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).

Sau khi nhận được thông tin phản ánh và hình ảnh bằng chứng, cơ quan chức năng huyện Cẩm Xuyên đã xác định được người lái xế hộp chở rác đổ trên đường.

Ông Hoàng Văn Chương, Chủ tịch UBND thị trấn Cẩm Xuyên (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết người đổ rác bừa bãi xuất hiện trong clip là ông N.Q.Tr. (trú tại tổ dân phố 15, thị trấn Cẩm Xuyên), nguyên là cán bộ Phòng Lao động - Thương binh - Xã hội huyện Cẩm Xuyên đã về hưu 2 năm.

Khi được mời đến cơ quan chức năng làm việc, ông Tr. khai báo vì khi dọn nhà xong có rất nhiều rác nên dùng ô tô chở đi đổ. Khi chở rác đến đường Trần Môn (thị trấn Cẩm Xuyên), ông Tr. thấy gần đó người dân cũng đổ rác ra ven đường nên dừng xe lại và đưa toàn bộ rác để trong cốp xe vứt xuống đường.

Toàn bộ hành động vứt rác của ông Tr. được camera an ninh của nhà một người dân ở gần đó ghi lại.

Hành động thiếu ý thức bảo vệ môi trường này bị camera an ninh của một hộ dân ghi lại - Ảnh: Cắt từ clip

UBND thị trấn Cẩm Xuyên đã ra quyết định xử phạt hành chính 3 triệu đồng đối với ông N.Q.Tr. vì hành vi lái ô tô đổ rác giữa đường gây mất vệ sinh.

Trước đó, ngày 19.11, trên Facebook lan truyền hình ảnh ghi lại cảnh chiếc ô tô màu đen dừng lại trên đường Trần Môn (thị trấn Cẩm Xuyên). Sau đó, một người đàn ông bước xuống mở cốp xe lấy nhiều bao chứa rác vứt xuống bên đường. Rất nhiều người đã bình luận phê phán hành động của người đàn ông thiếu ý thức bảo vệ môi trường này.

Hà Bình


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.