Phạt tiền, đuổi việc tài xế taxi 'chặt chém' du khách ở Đà Nẵng

Quảng đường từ sân bay Đà Nẵng đến đường An Thượng 26 hiển thị trên bản đồ
Tài xế taxi lấy của du khách Hàn Quốc 700.000 đồng cho đoạn đường khoảng 6 km vừa bị đuổi việc và phạt tiền.

Trưa 7.8, ông Đoàn Trung Lâm, Giám đốc điều hành hãng taxi Hải Vân (Đà Nẵng) cho biết đã có quyết định sa thải, phạt tiền 2 triệu đồng đối với tài vế Nguyễn Trường Giang. Đồng thời, hội đồng kỷ luật của hãng này đã họp khẩn, thống nhất quyết định sa thải tài xế Giang.

Ngoài việc bị sa thải, thông tin cũng được loan báo đến các hãng taxi khác trên địa bàn Đà Nẵng. Nhiều khả năng, tài xế Giang không còn cơ hội hành nghề taxi tại Đà Nẵng trong tương lai.

Sự việc cụ thể như sau, vào khoảng từ 22 giờ - 22 giờ 30 ngày 4.8, du khách trên bắt taxi do tài xế Giang điều khiển đi từ sân bay Đà Nẵng về đường An Thượng 26 (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) bị lấy giá 700.000 đồng.

Sở GTVT Đà Nẵng họp khẩn chỉ đạo xử lý tài xế taxi ''chặt chém'' du khách

Sau đó, du khách đã phản ánh lên các hệ thống tiếp nhận của Đà Nẵng. Khoảng 17 giờ 30 ngày 5.8, Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng Lê Văn Trung nhận được tin nhắn điện thoại phản ánh vụ việc trên. Ngay sau đó, ông Trung yêu cầu Hiệp hội taxi Đà Nẵng xử lý vụ việc.

Thông tin sau đó từ tài xế Giang cho biết, sau khi chở khách về khách sạn trên đường An Thượng 26, giá cước taxi hiển thị hơn 50.000 đồng, cộng tiền phí vào ra sân bay 10.000 đồng. Tuy nhiên, tài xế này thu của nữ du khách 700.000 đồng, gồm 1 tờ 500.000 đồng và 2 tờ 100.000 đồng.

Quyết định sa thải tài xế Giang của hãng Hải Vân

Sáng 6.8, ông Bùi Thanh Thuận, Phó Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng yêu cầu taxi Hải Vân liên hệ ngay với phía khách sạn để xin lỗi, hoàn trả tiền chênh lệch cho du khách đồng thời khắc phục các hậu quả khác.

Sau đó, hãng taxi Hải Vân đã trả lại cho nữ du khách người Hàn 700.000 đồng và cũng đài thọ toàn bộ chi phí đi lại bằng taxi cho du khách. Ngoài ra, taxi Hải Vân còn cử riêng 1 tài xế biết tiếng Hàn phục vụ trong những ngày người này lưu lại Đà Nẵng.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.