Phát hiện cây kèn đồ chơi trong phổi bé trai nhờ ho ra tiếng kèn

Sau khi được phẫu thuật nội soi lấy cây kèn ra khỏi phổi, hiện sức khỏe bé Bảo đã ổn định và khỏe mạnh
Dù đã tìm kiếm nhiều lần nhưng suốt 7 tháng qua, gia đình anh Lắm vẫn không thấy cây kèn “mất tích” của con trai mình. Khi nghe tiếng ho của đứa con trai 4 tuổi phát ra giống như tiếng kèn, anh Lắm nghi ngờ và đưa con đến bệnh viện kiểm tra thì phát hiện cây kèn nhỏ nằm ở phổi của con trai.

Theo người nhà của bé trai Cao Ngọc Bảo (4 tuổi, quê Long An), cách đây 7 tháng, khi chơi với bà ngoại, cậu bé nuốt phải cây kèn đồ chơi. Lúc đó gia đình có đưa bé tới bệnh viện kiểm tra nhưng bác sĩ không phát hiện ra.

Sau đó bé Bảo hay có dấu hiệu ho khò khè. Mỗi lần bé ho thì người nhà mua thuốc về cho cháu uống thì bệnh lại hết.

“Chính vì như thế nên tui không nghĩ cháu nuốt cây kèn vào phổi. Tuy nhiên, thời gian gần đây, mỗi buổi sáng cháu thường hay ho và mỗi lần ho lại phát ra âm thanh y hệt tiếng cây kèn đã “mất tích” 7 tháng trước. Lúc đó tui bắt đầu nghi ngờ và lập tức đưa bé đến bệnh viện để kiểm tra lại”, anh Cao Văn Lắm (cha bé Bảo) cho biết.

Ngày 13.4, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho biết, kết quả chụp CT – scan 3D nhận thấy trong phổi cháu Bảo có cây kèn nhỏ. Các bác sĩ đã lập tức tiến hành nội soi để gắp cây kèn ra khỏi phổi của cháu bé.

“Hiện sức khỏe bé đang tiến triển tốt, dự kiến sẽ được xuất viện trong ít ngày tới”, bác sĩ Nguyễn Tuấn Như, khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho hay.

Theo bác sĩ Như, do cây kèn mắc ở phổi nên mỗi khi ho, luồng hơi mạnh tác động vào cây kèn nên phát ra tiếng kêu. Tuy nhiên, rất may cho bệnh nhi này là dù cây kèn nằm trong phổi một thời gian khá dài nhưng chưa để lại những di chứng ở phổi, nếu không sẽ rất nguy hiểm.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.